Góc tư vấn

Bật mí cách đòi nợ khéo bạn bè vui vẻ không mất lòng nhau

23/03/2018

“Đòi nợ bạn bè” luôn là vấn đề khó nói và gây khó khăn cho chính chủ nhân bởi lẽ đòi nợ của bạn bè còn khó khăn hơn nhiều so với đòi nợ của người dưng. Làm sao để đòi nợ mà không gây mất lòng nhau, cả hai bên vẫn vui vẻ là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đau đầu. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo ngay cách đòi nợ khéo bạn bè qua bài viết sau đây. 

Cách đòi nợ khéo bạn bè – đặt ra nguyên tắc khi cho vay

Mặc dù bạn bè là những người mà chúng ta chơi thân và tin tưởng nhưng không thể tin tưởng tuyệt đối, có những người bạn chúng ta cũng không thể hiểu được bản chất của họ. Chính vì vậy, khi bạn quyết định cho ai vay tiền thì cũng nên chọn đối tượng, cảm thấy tin tưởng được. Khi đã xác định cho vay tốt nhất bạn nên nói rõ thời gian sẽ trả là bao giờ. Cần thiết hai bên có thể viết giấy ghi nợ, ghi rõ số tiền mượn và thời gian bao giờ trả. Cách đòi nợ khéo bạn bè giúp cho bạn song phẳng về chuyện tiền bạc, để hai bên cùng cảm thấy thoải mái và người cho vay không sợ bên kia có quỵt tiền của mình hay không. 
 
cách đòi nợ khéo bạn bè
Bạn nên nói rõ với người bạn cho vay về thời gian trả nợ

Đừng quên thi thoảng quan tâm đối phương

Việc bạn hỏi han quan tâm người mà bạn cho vay nợ là một trong những cách rất hữu hiệu để việc đòi nợ của bạn diễn ra dễ dàng hơn. Sở dĩ như vậy là vì khi thường xuyên nói chuyện sẽ làm bạn và bên kia không còn khoảng cách hay cảm giác ngại ngùng nữa. Đơn giản chỉ hỏi thăm nhau vài câu cũng là một trong những cách đòi nợ khéo bạn bè mà bạn nên áp dụng. 

Cách đòi nợ khéo bạn bè nhờ chia nhỏ khoản nợ

Nếu như người bạn mà bạn cho vay nợ mượn bạn số tiền khá lớn và không có khả năng để chi trả hết thì lúc này bạn có thể áp dụng phương pháp chia nhỏ các khoản nợ ra. Việc này có lợi cho cả đôi bên, tuy không thể lấy được khoản tiền cùng lúc nhưng bù lại bạn vẫn nhận được đầy đủ số tiền, chắc chắn vẫn hơn là bạn không nhận được đồng nào phải không?
 
cách đòi nợ khéo bạn bè
Có thể chia nhỏ khoản nợ để tốt cho cả hai bên
 

Khi đòi nợ bạn cần phải chủ động

Cách đòi nợ khéo bạn bè là bạn phải chủ động. Bạn đừng đợi bên kia nói bao giờ sẽ trả tiền mà bạn cần luôn luôn chủ động trong việc đòi nợ. Chẳng hạn bạn cần số tiền đó thì đừng để nước đến chân mới nhảy mà phải đòi trước vài ngày, để khi bên kia có biểu hiện gì bạn còn biết đường tính bước tiếp theo. 

Nói thẳng cho người đi mượn

Nếu như bạn không thể đòi được khoản nợ mà mình đã cho vay thì tốt nhất nên nói thẳng rằng: nếu như bạn không trả cho tôi thì không bao giờ tôi cho bạn bay nữa. Hoặc bạn nói những câu đại ý như vậy. 
 
cách đòi nợ khéo bạn bè
 
Nếu không đòi được nợ hãy nói thẳng với người mà bạn cho vay

Cuối cùng bạn nên kiên quyết trong việc đòi nợ

Đòi nợ chẳng may gặp phải người quỵt nợ, bạn đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không lấy lại được số tiền thì cần phải kiên quyết. Một là bạn kiên quyết đòi lại được số tiền này và chấm dứt mối quan hệ bạn bè. Hai là xem như đó là bài học cho bản thân và cảnh giác hơn với họ. 

Trên đây là một số cách đòi nợ khéo bạn bè mà bạn có thể áp dụng. Bạn nên nhớ rằng, dù là bạn bè thì tiền nong cũng cần rõ ràng, có như vậy quan hệ của bạn mới được tốt đẹp và mọi thứ được tốt đẹp. 

>>Liên hệ ngay dịch vụ tư vấn đòi nợ thuê nổi tiếng uy tín nhất tại Việt Nam

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn