Góc tư vấn

Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh internet mới nhất 2017

20/10/2017

Kinh doanh internet đang là một nghành dịch vụ được quan tâm và đầu tư, phát triển hiện nay. Kinh doanh dịch vụ internet không những khá đơn giản và nhẹ nhàng mà còn giúp thu về khoản lợi nhuận tương đối cao so với chi phí và sức lao động phải bỏ ra.

Vì vậy mà nghành dịch vụ kinh doanh internet ngày nay rất phát triển. Tuy nhiên vấn đề đăng ký giấy phép kinh doanh internet là một vấn đề khiến cho người kinh doanh phải lo lắng bởi họ không nắm rõ được quy định cũng như thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh.

Sau đây là một số thông tin chi tiết hưỡng dẫn làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh mà người kinh doanh cần phải nắm rõ.

 
đăng ký giấp phép kinh doanh internet

1. Căn cứ pháp lí khi đăng ký giấy phép kinh doanh internet

 • Căn cứ nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của chính phủ về việc quản lý sử dụng và kinh doanh dịch vụ internet.
 • Căn cứ thông tin số 4/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009 của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại nghị định số 103/2009/NĐ-CP, ngày 06/11/2009 của chính phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh du lịch văn hóa công cộng.
 • Thông tin liên tịch số 02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT ngày 14/07/2005.

2. Hồ sơ đăng ký xin giấy phép kinh doanh internet

 • Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh internet bao gồm như sau:
 • Đơn xin được mở cửa hàng kinh doanh internet phải có xác nhận của chính quyền địa phương, ủy ban nhân dân cấp xã, huyện nơi hộ kinh doanh đang cư trú.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi sử dụng để kinh doanh hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh của cửa hàng kinh doanh mà chủ hộ thuê để sử dụng.
 • Một chứng chỉ tin học hợp pháp của chủ hộ kinh doanh. Đối với trường hợp chủ hộ không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng với một người có chứng chỉ tin học.
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình. Chứng minh nhân dân, bản kê khai thông tin của các thành viên thành lập doanh nghiệp đối với hình thức kinh doanh internet doanh nghiệp.
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh internet.

3. Xin giấy phép kinh doanh internet ở đâu?

 • Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh phải lựa chọn địa điểm đăng kí, đề nghị cấp phép kinh doanh khác nhau:
 • Đăng kí dịch vụ kinh doanh internet theo mô hình doanh nghiệp thì phải lập hồ sơ đăng kí kinh doanh gửi về phòng đăng kí kinh doanh thuộc cấp Tỉnh hoặc Thành phố tương ứng.
 • Nếu đăng kí kinh doanh dịch vụ internet theo mô hình kinh doanh cá thể thì cá nhân, hộ kinh doanh cần phải gửi hồ sơ đăng kí kinh doanh đến phòng đăng kí, kinh doanh cấp quận, huyện tương ứng.
đăng ký giấy phép kinh doanh internet

 4. Những điều kiện bắt buộc đối với phòng net, quán game

 • Quy định về mặt bằng, địa điểm kinh doanh internet: mỗi máy tính được sử dụng có diện tích tối đa là 1m2. Các thiết bị màn hình của máy tính và thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải đảm bảo sao cho người quản lí có thể dễ dàng quan sát và quản lí.
 • Các phương tiện cần thiết phải trang bị: tiêu lệnh, sơ đồ phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật.
 • Các biện pháp bảo vệ: môi trường kinh doanh, chất lượng vệ sinh, thiết bị âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác cần phải được đảm bảo vệ sinh an toàn và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
 • Địa điểm kinh doanh đại lý internet: địa điểm kinh doanh internet quy định cách xa trường học trên 100m. Đối với các dịch vụ internet có các trò chơi trực tuyến yêu cầu phải cách xa tất cả các trường học ít nhất là 200m để không gây ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.
 • Quy định đới với chủ hộ kinh doanh internet: chủ hộ kinh doanh internet đòi hỏi phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên, trường hợp chủ hộ kinh doanh internet không có chứng chỉ tin học thì bắt buộc phải có hợp đồng lao động với người có kinh nghiệm và có trình độ tin học.
 • Cách bố trí kinh doanh hệ thống internet: các phòng net,game công cộng cần phải được bố trí thành nhiều phòng riêng và độc lập với nhau, chủ hộ kinhdoanh cần phải bố trí nhân viên hưỡng dẫn và kiểm tra riêng cho từng phòng. Hệ thống máy tính tại cơ sở kinh doanh cần phải được đánh số thứ tự để dễ dàng quan sát và quản lí.
đăng ký giấy phép kinh doanh internet
 
Trên đây là những thông tin cụ thể hưỡng dẫn các thủ tục cần làm khi đăng ký giấy phép kinh doanh internet mà các chủ hộ có ý định kinh doanh cần phải nắm rõ. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giải quyết khó khăn cho những ai đang có ý định kinh doanh và góp phần giải quyết vấn đề thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh được triển nhanh chóng hơn.

>>Liên hệ ngay luật sư tư vấn thủ tục cấp giấy phép con chính xác chi tiết nhất

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn