Góc tư vấn

Du lịch kết hôn ở lại Mỹ và những điều bạn cần phải biết

12/10/2017

Đối với những trường hợp đi du lịch kết hôn ở lại Mỹ thì nên biết những điều gì để tránh được những rủi ro không đáng có ? Bởi thật chất việc bạn đi du lịch kết hôn ở lại mỹ, dùng visa du lịch đã là sai mục đích. 

Có rất nhiều trường hợp đi du lịch kết hôn ở lại mỹ, họ dùng visa du lịch trong trường hợp này. Điều này xét về khía cạnh pháp luật vẫn có thể chấp nhận được nhưng chắc chắn bạn sẽ chịu sự soi xét, cái nhìn không mấy thiện cảm của chính phủ Mỹ, họ sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi, vấn đề khác nhau để chứng minh được tình yêu thật sự của mình. Và bạn không muốn có những phiền toái xảy ra thì nên chú ý đến các điều sau đây. 
 
du lịch kết hôn ở lại mỹ
 
Khi bạn qua Mỹ du lịch kết hôn và ở lại cần chú ý nhiều điều để không bị rắc rối

Kết hôn tại Mỹ khi đang đi du lịch rất có thể bạn sẽ bị từ chối hồ sơ

Visa du lịch của bạn chỉ có thời hạn nhất định và sẽ hết hạn. Khi visa hết hạn thì bạn cần làm hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và chờ xét duyệt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối hồ sơ và có thể bị trục xuất khỏi nước mỹ đấy nhé. Trường hợp này có thể là do bạn thiếu giấy tờ, bằng chứng, văn bằng…Chính vì vậy, bạn cần chú ý và chuẩn bị thật kĩ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của mình nhé

Bạn vẫn chưa được tự do ra vào Mỹ khi đã trở thành Thường Trú Nhân

Sau khi thẻ visa hết hạn, bạn phải làm hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và chờ đợi được phê duyệt. Nếu như bạn đã được phê duyệt và trở thành Thường Trú Nhân ở Mỹ nhưng không có nghĩa là bạn đã được tự do đi vào nước này. Bạn cần mất khoảng thời gian mới có thể được tự do, bạn cần chờ đợi cho đến khi được cấp giấy phép cư trú, thẻ xanh, thời gian chờ đợi có thể từ 3 – 5 tháng. Hãy chờ đợi nhé, nếu không bạn rất dễ có khả năng không vào được nước mỹ nữa đấy. 
 
du lịch kết hôn ở lại mỹ
 
Bạn cần chờ đợi được cấp thẻ xanh hoặc giấy phép cư trú mới được tự do ra vào Mỹ
 

Khó khăn khi xét duyệt hồ sơ

Trong cái nhìn của chính phủ Mỹ rất khắt khe với những trường hợp đi du lich kết hôn ở lại Mỹ. Hầu như họ không có thiện cảm đối với các trường hợp này. Chính vì vậy, việc bạn thuyết phục các quan chức xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ trở nên cực kì khó khăn. Vì bạn sử dụng visa sai mục đích nên họ sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi khác nhau. 

Bạn cần chứng minh được tình yêu của bạn là sự thật.

Mục đích đặt ra nhiều câu hỏi của cơ quan xét duyệt hồ sơ là để chứng minh được mối quan hệ của hai bạn là có thật, là sự tình cờ và gặp rồi yêu chứ không phải có mục đích từ trước. Chính phủ Mỹ cũng chỉ chấp nhận trường hợp này, chính vì vậy hai bạn phải chứng minh được tình yêu thật sự của mình thì việc duyệt hồ sơ mới được dễ và nhanh chóng hơn. 
 
du lịch kết hôn ở lại mỹ
 
Điều quan trọng nhất là bạn cần làm là chứng minh được tình yêu thật sự của mình

Bạn đi du lịch ở Mỹ và tìm được người bạn đời của mình tại đây. Việc bạn muốn du lịch kết hôn ở lại mỹ được dễ dàng và đúng theo pháp luật mỹ thì đừng quên chú ý các vấn đề trên mà chúng tôi đã nêu nhé. 

>>Xem ngay: Cẩm nang vàng khi bảo lãnh đi Mỹ theo diện đính hôn
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn