Góc tư vấn

7 Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh mới nhất 2018

23/03/2018

Quảng Ninh được đánh giá là môi trường kinh doanh năng động hàng đầu Việt Nam, tính đến hết năm 2017 đã có hơn 2000 doanh nghiệp thành lập mới theo số liệu của Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Ninh. Chính vì vậy nơi đây đã thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vậy điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh hiện nay như thế nào? 

  • Về chủ thể
Theo Luật Doanh nghiệp 2014, mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền được mở công ty để tiến hành kinh doanh, sản xuất trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 18.
  • Về vốn mở
Đối với những doanh nghiệp sắp thành lập, vốn là điều kiện bắt buộc phải có. Vốn có thể là tiền mặt, vàng, quyền sử dụng đất,…

Khi thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh cần lưu ý những quy định về vốn của pháp luật, nhất là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện riêng về vốn pháp định. Còn những ngành nghề không có ràng buộc chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ.

 
thành lập doanh nghiệp tại quảng ninh
Quảng Ninh là thành phố năng động bậc nhất Việt Nam
  • Về ngành, nghề kinh doanh
Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, các ngành, nghề chủ yếu được chia thành 3 nhóm như sau
  • Ngành nghề kinh doanh tự do;
  • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
  • Ngành nghề kinh doanh bị cấm
Về cơ bản, những doanh nghiệp muốn được thành lập tại Quảng Ninh được “tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm” theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014.

Vì thế, các doanh nghiệp cần tìm hiểu lĩnh vực mình muốn kinh doanh có thuộc danh mục các ngành nghề bị cấm hay không để tiến hành.
  • Về chứng chỉ hành nghề của người mở công ty tại Quảng Ninh
Theo quy định, người quản lý, điều hành phải bắt buộc có một số chứng chỉ hành nghề thì công ty mới được phép hoạt động đối với một số ngành, nghề kinh doanh.
Doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động sau khi chứng minh được các chứng chỉ hành nghề đó và đảm bảo điều kiện đi vào hoạt động.
  • Về con dấu
Để thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh, các công ty cosq uyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu, chỉ cần gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền để đăng tải thoong tin trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 
 
con dấu thành lập doanh nghiệp tại quảng ninh
  • Về tên doanh nghiệp tại Quảng Ninh
Tên công ty thể hiện ý nghĩa, kỳ vọng và cả niềm tin của chủ sở hữu vào “đứa con” của mình nhưng vẫn phải tuân theo những quy định cụ thể.

Tên công ty gồm 02 thành tố là: Loại hình công ty và tên riêng của công ty.

 
thành lập doanh nghiệp tại quảng ninh
  • Về địa điểm trụ sở
Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014 nêu: “trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Địa điểm đăng ký phải rõ ràng, hợp pháp và có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hoặc hợp đồng thuê lại.

 
Luật dragon tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói

Trên đây là 7 điều kiện để thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh mà các công ty cần lưu ý. Tuy nhiên, vẫn còn những điều kiện khác tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, để đảm bảo việc thành lập công ty được thuận lợi, hãy liên hệ với những văn phòng Luật chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Văn phòng Luật Dragon với chuyên môn cao, đội ngũ luật sư tận tâm với nghề, giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

 
CÔNG TY LUẬT DRAGON
 
Tel: 1900. 599. 979
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 
>>Liên hệ ngay dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh tốt nhất tại Việt Nam
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn