Góc tư vấn

Hướng dẫn thủ tục ly hôn với đảng viên chi tiết do Luật sư giỏi tư vấn

22/03/2018

Khi xét kết hôn, đảng viên cũng cần phải điều tra lý lịch một cách chặt chẽ. Vì vậy, khi đảng viên ly hôn cũng sẽ có những thủ tục phức tạp hơn. Vậy thủ tục ly hôn với đảng viên như thế nào, mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đảng viên có được phép ly hôn hay không?

Đảng viên cũng là công dân Việt Nam, có quyền lợi và nghĩa vụ theo pháp luật Việt Nam quy định. Vì vậy, đảng viên được quyền kết hôn ly hôn như người bình thường. Một số ngành làm việc mới yêu cầu khắt khe về điều kiện kết hôn và ly hôn như bộ đội, công an.

Chính vì vậy, nếu hôn nhân không hạnh phúc và không thể cứu vãn được, việc ly hôn cũng là một giải pháp để cả hai bên có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thủ tục ly hôn với đảng viên được thực hiện theo luật định, không quá phức tạp.

 
Thủ tục ly hôn với đảng viên

Thủ tục ly hôn với đảng viên

Thủ tục ly hôn với đảng viên được quy định tại khoản 1 điều 51 luật HNGD năm 2014 cho phép vợ hoặc chồng hoặc cả hai bên có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn. Do đó đôi vợ chồng đảng viên có thể ly hôn hoặc bạn có thể ly hôn đơn phương với đảng viên.

Theo khoản 1 điều 56 của luật này thì thủ tục ly hôn với đảng viên sẽ được thực hiện có hiệu lực khi:
  • Hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng
  • Đời sống chung hoàn toàn không thể kéo dài được nữa
  • Mục đích của hôn nhân không đạt được
thủ tục ly hôn với đảng viên

Thủ tục ly hôn với đảng viên cũng yêu cầu các giấy tờ bắt buộc:

  • Đơn xin ly hôn (tự nguyện hai bên hoặc đơn phương), trong đó cần trình bày rõ các vấn đề về địa điểm, thời gian kết hôn; kết hôn hợp pháp hay không; có xảy ra mâu thuẫn khi nào; nguyên nhân bắt nguồn từ ai; có sống ly thân không, nếu có thì thời gian bao lâu. Đơn này cũng trình bày vấn đề về thông tin của con chung và kê khai tài sản. Kê khai tài sản cần kèm theo giấy tờ xác thực. Đương sự có thể đề xuất luôn thỏa thuận về việc nuôi con và phân chia tài sản (nếu có).
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có)
  • Bản sao giấy CMND, sổ hộ khẩu của gia đình
  • Bản chính giấy chứng nhận đăng lý kết hôn
  • Các giấy tờ chứng minh về tài sản như sổ đỏ….
Để có thể biết rõ và hiểu tường tận về các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục ly hôn với đảng viên bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các luật sư uy tín, tránh việc tự mò mẫm lại phát sinh rắc rối.

Tìm kiếm luật sư uy tín để được tư vấn thủ tục ly hôn với đảng viên

Công ty luật Dragon là một trong những công ty luật đã có nhiều kinh nghiệm trong các vụ án hôn nhân và gia đình. Các luật sư của Dragon đều được kiểm tra kiến thức chuyên môn kỹ lưỡng và được đào tạo nâng cao năng lực thường xuyên. Người dân hài lòng và tin tưởng luật sư của Dragon bởi tính trách nhiệm, chuyên nghiệp trong công việc và đảm bảo bảo mật thông tin theo ý khách hàng, tránh gây ra những phiền phức.
 
thủ tục ly hôn với đảng viên

Đến với Dragon, bạn sẽ được tư vấn thủ tục ly hôn với đảng viên, dựa trên hoàn cảnh trường hợp của bạn để đưa ra phương án tốt nhất, hạn chế tổn thương cho con cái (nếu có). Mặc dù giải quyết công việc pháp luật, nhưng Dragon lại rất trọng tình nghĩa, luôn hy vọng các gia đình, nhất là gia đình trẻ có thể thuận hòa cùng nhau nuôi dạy con cái. Chính vì vậy những tư vấn của luật sư Dragon không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là kinh nghiệm và cái tâm của người làm luật.
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn