Hỏi đáp

Tìm Luật sư giỏi bào chữa trong vụ án Hình sự

16/01/2019

Trong các vụ án hình sự, luật sư có vai trò to lớn trong việc đảm bảo công lý, đảm bảo cho các hoạt động tố tụng được thực hiện một các khách quan và đúng pháp luật..
 

Trong các vụ án hình sự, luật sư giỏi có vai trò to lớn trong việc đảm bảo công lý, đảm bảo cho các hoạt động tố tụng được thực hiện một các khách quan và đúng pháp luật..
 Vì sao nên có luật sư giỏi trong các vụ án hình sự?
Các vụ án hình sự là loại vụ án xuất hiện nhiều các tình tiết phức tạp, đòi hỏi phải có chuyên môn để tiếp cận, đồng thời trong hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng thì cần có người để đảm bảo sự công bằng. Người đó chính là Luật sư.
Vai trò của Luật sư là vô cùng quan trọng, Điều này, được thể hiện rõ thông qua việc luật sư tham gia vào từng giai đoạn trong vụ án hình sự, thực hiện quyền năng mà pháp luật cho phép như (thực hiện điều tra, nghiên cứu hồ sơ, đánh giá chứng cư, phát hiện và cung cấp chứng cứ mà mình thu thập được cho cơ quan tiến hành tố tụng nhằm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ. Bên cạnh đó còn có thể đại diện thân chủ gửi văn bản kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện những sai phạm, thiếu sót của các cơ quan tiến hành tố tụng và quan trọng nhất là tham gia xét xử tại phiên tòa với tư cách là luật sư bào chữa, gỡ tội cho thân chủ …)
         Trong giai đoạn điều tra, truy tố, luật sư tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tổng hợp, xem xét và đánh giá chứng cứ từ đó đưa ra các nhận định, xây dựng các lập luận hướng giải quyết vụ án để chuẩn bị cho phiên tòa nhằm bảo vệ thân chủ. Trong trường hợp cần thiết luật sư tiến hành trao đổi và đề xuất với Viện Kiểm Sát  viên về các vấn đề liên quan đến vụ án, kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn hoặc đề nghị viện kiểm sát ra các quyết định tố tụng cần thiết như Quyết định đình trả hồ sơ điều tra bổ sung hoặc Quyết định chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án (nếu có chứng cứ)…
Trong phiên tòa xét xử, luật sư luôn giữ một vị trí và vai trò vô cùng quan trọng, tiếng nói, luận điểm của luật sư là một trong những căn cứ để HĐXX xem xét cân nhắc khi định tội danh và áp dụng hình phạt đối với bị cáo. Thực tiễn hoạt động tố tụng nói chung và xét xử vụ án nói riêng đã cho thấy, sự tham gia của luật sư trong các giai đoan tố tụng đã góp phần tích cực vào việc làm sáng tỏ vụ án, đảm bảo cho hoạt động tố tụng hình sự diễn ra công minh hơn, quyền lợi hợp pháp của bị cáo được bảo vệ tốt nhất, tránh được sự oan sai trong điều tra và xét xử, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.
Tại sao nên chọn Luật sư giỏi chuyên hình sự của Công ty Luật DRAGON để tham gia các vụ án hình sự?
Công ty Luật DRAGON là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Với đội ngũ chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia các vụ án hình sự nổi tiếng như: vụ Đoàn Văn Vươn ) Hải Phòng); Vụ Phạm Đăng Hậu – Giết người (Hải Phòng); vụ án oan Công ty Duyên Thuận (Yên Bái)..
Đến với dịch vụ Luật sư Hình sự của Công ty Luật DRAGOn, quý khách sẽ được:
  • Tư vấn cụ thể các quy định của pháp luật liên quan tới vụ an
  • Tư vấn hướng giải quyết vụ án
  • Trong quá trình thực hiện công việc được báo cáo thường xuyên và liên tục về tiến trình giả quyết vụ án..
 
 
 
 
 

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Góc tư vấn

Hình phạt đối với pháp nhân thương mại Hình phạt đối với pháp nhân thương mại
Cũng như đối với người phạm tội, khi quyết định hình phạt, Tòa án căn cứ vào quy định của BLHS ...