Tin tức nổi bật

10 lý do hàng đầu để thuê một luật sư doanh nghiệp tại Hà Nội

10/07/2020

Bạn đang đắn đo về việc bạn có nên thuê một luật sư doanh nghiệp ở Hà Nội không? Đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên thuê một luật sư doanh nghiệp.

Bạn đang đắn đo về việc bạn có nên thuê một luật sư doanh nghiệp ở Hà Nội không? Đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên thuê một luật sư doanh nghiệp.
 

Khi hầu hết mọi người khởi động một doanh nghiệp, họ tập trung vào các vấn đề tài chính, tiếp thị và nhân sự trước tiên. Thuê một luật sư doanh nghiệp thường là cuối cùng trong danh sách việc cần làm.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp không thuê một luật sư cho đến khi họ gặp vấn đề. Điều đó không thông minh. Kế hoạch kinh doanh sắc sảo có nghĩa là tham khảo ý kiến ​​một luật sư để xác định các vấn đề tiềm ẩn. Một luật sư doanh nghiệp tốt giúp bạn tránh các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Xử lý các vấn đề pháp lý là tốn kém và bực bội. Chủ doanh nghiệp không thể mong đợi được làm quen với mọi luật áp dụng cho các công ty. Đó là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp sắc sảo nhất nhận được tư vấn pháp lý có thẩm quyền.

Vấn đề pháp lý có thể hiển thị trong bất kỳ quy mô kinh doanh. Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn là một luật sư cho các giao dịch kinh doanh như hợp đồng, quan hệ đối tác và việc làm là rất quan trọng.

Khi nào bạn nên thuê một luật sư doanh nghiệp?

Câu trả lời đơn giản là bạn nên thuê một luật sư trước khi bạn cần. Luật sư doanh nghiệp biết cách giúp khách hàng ngăn ngừa các vấn đề và duy trì các vấn đề pháp lý của họ.

Khi bạn thuê một luật sư sau một thảm họa, luật sư dành thời gian và nguồn lực quý giá để tăng tốc độ cho tình hình của công ty bạn. Họ phải xem lại lịch sử công ty và thực tiễn kinh doanh. Họ phải đặt câu hỏi và hiểu mọi thứ trước khi họ có thể hướng dẫn bạn.

Một luật sư được thuê khi ra mắt, hoặc rất lâu trước khi cuộc khủng hoảng đã biết doanh nghiệp của bạn. Một luật sư quen thuộc với cách thức hoạt động của công ty và những gì đang bị đe dọa có thể hành động ngay lập tức. Sẽ không có sự chậm trễ, hoặc chi phí gia tăng trước khi các vấn đề được giải quyết.

Chủ doanh nghiệp nhỏ thuê kế toán viên chuyên nghiệp và đại lý bảo hiểm mà không cần tạm dừng. Bạn nên thuê luật sư công ty của bạn theo cùng một cách. Thiết lập mối quan hệ để cả hai sẵn sàng nếu bạn cần tư vấn hoặc đại diện.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, đây là mười lý do để thuê luật sư cho doanh nghiệp của bạn .

1. Bảo vệ chống lại các vụ kiện

Nếu bạn thuê một luật sư sau khi bạn bị kiện, có lẽ đã quá muộn. Vào thời điểm đó, một luật sư giỏi có thể giảm các khoản phí, nhưng họ không thể thoát khỏi chúng.

Nếu bạn chủ động và đặt các vấn đề kinh doanh của bạn theo đúng trật tự pháp lý ngay từ đầu, bạn có thể tránh vụ kiện.

Một luật sư của công ty cố gắng tránh các vấn đề bằng cách bao gồm các biện pháp bảo vệ trong các tài liệu pháp lý của khách hàng. Ví dụ: một thỏa thuận được xác định rõ có thông tin rõ ràng về quyền và trách nhiệm của mọi người. Nó giải quyết các vấn đề có thể xảy ra nếu có sự cố.

2. Giảm thiểu thiệt hại

Nếu bạn thấy mình trong một trường hợp thương tích cá nhân, luật sư có thể giúp giảm nhẹ thiệt hại . Nó có thể là một nhân viên hoặc một khách hàng nộp đơn kiện.

Dù bằng cách nào, luật sư cần sự trung thực hoàn toàn từ bạn để anh ta có thể có được kết quả tốt nhất. Nếu nhân viên hoặc khách hàng bị tổn thương do hành động của bạn, hãy nói như vậy. Tốt hơn là luật sư của bạn để tìm hiểu các chi tiết từ bạn để anh ta có thể chuẩn bị trường hợp của bạn.

3. Dự thảo và đàm phán hợp đồng

Làm kinh doanh có nghĩa là ký kết hợp đồng. Khi một khách hàng, nhân viên hoặc nhà cung cấp yêu cầu một hợp đồng, hãy hỏi luật sư của bạn để được tư vấn về tính hợp pháp. Một luật sư biết các quy định pháp lý và có thể xem xét hợp đồng để đảm bảo doanh nghiệp của bạn an toàn.

Thật dễ dàng để bỏ lỡ những điểm quan trọng có thể gây rắc rối sau này. Một ví dụ về điều này là ký hợp đồng không có điều khoản tranh chấp. Nếu không có điều khoản tranh chấp, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ bị kiện. Điều khoản tranh chấp cho phép hòa giải như một cách để giải quyết vấn đề.

Điều gì nếu bạn có một hợp đồng được thực hiện, nhưng bên kia đã vi phạm nó? Luật sư của bạn có thể giải thích các lựa chọn pháp lý và trách nhiệm của bạn.

Luật sư doanh nghiệp có kinh nghiệm soạn thảo và đàm phán tất cả các loại hợp đồng. Đây chỉ la một vai vi dụ:

Hợp đồng mua bán

 • Hóa đơn bán hàng
 • Hợp đồng mua bán
 • Đơn đặt hàng hoặc Ưu đãi
 • Sự bảo đảm
 • Bảo hành có giới hạn
 • Thỏa thuận bảo mật giữa người cho vay và người đi vay

Hợp đồng lao động

 • Hợp đồng lao động
 • Thỏa thuận không cạnh tranh
 • Nhà thầu độc lập
 • Thỏa thuận tư vấn
 • Thỏa thuận phân phối
 • Hợp đồng đại diện bán hàng
 • Thỏa thuận bảo mật
 • Thỏa thuận không tiết lộ, Thỏa thuận không tiết lộ đối ứng
 • Thỏa thuận phân tách việc làm

Cho thuê

 • Cho thuê bất động sản
 • Cho thuê thiết bị

Hợp đồng kinh doanh tổng hợp

 • Thỏa thuận nhượng quyền thương mại
 • Thỏa thuận đại lý quảng cáo
 • Thỏa thuận bồi thường
 • Giao ước không kiện
 • Thỏa thuận giải quyết để kết thúc vụ kiện
 • Giải phóng khỏi trách nhiệm pháp lý
 • Chuyển nhượng hợp đồng
 • Hợp đồng mua bán cổ phiếu
 • Thỏa thuận cổ đông
 • Hiệp định hợp tác
 • Hiệp định liên doanh
 • Thỏa thuận bán doanh nghiệp

Trong hầu hết các trường hợp, một luật sư nói chung của công ty có thể tạo ra hợp đồng của bạn. Nếu tình huống yêu cầu một chuyên gia, luật sư của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định. Đó là một lý do khác để có một mối quan hệ luật sư mạnh mẽ.

4. Hợp tác kinh doanh

Có nhiều thứ để hợp tác kinh doanh của bạn hơn là trả phí. Bạn cần một chuyên gia pháp lý để giúp bạn điều hướng quá trình để bạn vượt qua nó mà không có biến chứng. Nếu bạn không quen thuộc với tất cả các tính hợp pháp, luật sư của công ty có thể hướng dẫn bạn. Bước đầu tiên là quyết định xem doanh nghiệp là chủ sở hữu duy nhất, công ty hợp danh, Công ty trách nhiệm hữu hạn, tổ chức phi lợi nhuận hay công ty.

Loại cấu trúc kinh doanh bạn chọn xác định mức độ tiếp xúc với pháp lý như trách nhiệm pháp lý, nghĩa vụ thuế, phí thiết lập và các chi phí khác. Nó cũng ảnh hưởng đến cách bạn có thể tài trợ hợp pháp cho công ty của bạn.

Một cuộc tham vấn với một luật sư doanh nghiệp có kinh nghiệm là rất quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất khi bạn bắt đầu kinh doanh. Luật sư có thể giúp đỡ với các tài liệu cũng như các quyết định.

5. Tuân thủ địa phương, tỉnh và liên bang

Phần lớn các chính phủ đều có luật và quy định. Các quy tắc có thể khác nhau giữa các chính phủ. Đó là lý do tại sao bạn cần tham khảo ý kiến ​​một luật sư biết cách tuân thủ luật pháp.

Nếu bất kỳ thực thể chính phủ nào điều tra hoặc nộp đơn kiện chống lại doanh nghiệp của bạn, bạn cần một luật sư. Nguyên nhân cho một cuộc điều tra khác nhau.

Nó có thể là một cuộc điều tra lao động do khiếu nại của nhân viên. Hoặc, có lẽ có tranh chấp về thuế. Luật sư của bạn có thể hướng dẫn bạn cách tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề pháp lý.

Bạn có thể biết rằng mỗi tỉnh và luật liên bang đều có thủ tục riêng. Mỗi chính phủ có các quy tắc về xây dựng, thuế, và nhiều hơn nữa.

Có các quy định bổ sung khi doanh nghiệp của bạn có giao dịch trên toàn quốc và nước ngoài. Bạn cần chuyên môn pháp lý để đảm bảo công ty của bạn tuân theo các quy tắc và quy định cần thiết.

Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi tự mình nghiên cứu các quy định, nhưng sẽ mất thời gian và công sức quý báu khỏi công việc của bạn. Một luật sư biết luật.

Thuê một người khi bắt đầu tiết kiệm tiền dưới dạng thời gian và các vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Một luật sư doanh nghiệp đảm bảo bạn tuân thủ ở mọi cấp chính quyền.

6. Quan tâm và vấn đề của nhân viên

Thật không may, các vấn đề liên quan đến nhân viên là một yếu tố chính trong bất kỳ doanh nghiệp. Nếu một tình huống đi ngang, bạn sẽ thiếu tiền và giúp đỡ. Nhưng, nếu bạn có một luật sư thành thạo trong các vấn đề việc làm, bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Nơi để bắt đầu là với các quy trình tuyển dụng của bạn. Một luật sư có thể giúp bạn tránh các vấn đề liên quan đến việc làm theo nhiều cách.

 • Tạo điều kiện tuyển dụng
 • Quản lý bồi thường của công nhân
 • Dự thảo hợp đồng lao động
 • Sa thải nhân viên không có hậu quả pháp lý

Không có công ty nào muốn một vụ kiện nhân viên. Nếu bạn có một luật sư về người giữ nhà, bạn có thể giảm thiểu rủi ro.

Tham khảo ý kiến ​​luật sư của bạn khi quyết định nên thuê ai đó làm nhân viên hay nhà thầu độc lập. Có những yêu cầu pháp lý cụ thể cho cả hai. Một luật sư giàu kinh nghiệm biết làm thế nào để tuân thủ luật lao động .

Nếu bạn thuê một nhà thầu độc lập, luật sư của bạn có thể soạn thảo một thỏa thuận phù hợp với công ty của bạn. Nếu bạn sử dụng một hợp đồng hiện có, hãy yêu cầu luật sư xem xét trước khi bất kỳ ai ký vào đó.

Luôn luôn hỏi ý kiến ​​luật sư trước khi tuyển dụng hoặc sa thải nhân viên. Bạn không muốn đặt công ty hoặc chính mình vào nguy cơ khiếu nại phân biệt đối xử. Một luật sư tư vấn về những gì bạn có thể và không thể hỏi trong một cuộc phỏng vấn.

Ông cũng bảo vệ quyền lợi của bạn nếu bạn phải đối mặt với một vụ kiện nhân viên.

7. Nộp bằng sáng chế

Bạn đã thiết kế một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Nếu vậy, bạn phải nộp đơn xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Bằng sáng chế là tốn thời gian. Đôi khi, họ khó có thể được chấp thuận kịp thời mà không có sự giúp đỡ của luật sư. Nếu luật sư công ty của bạn không quen thuộc với các bằng sáng chế, hãy giới thiệu cho một chuyên gia.

Một luật sư bằng sáng chế có kinh nghiệm biết các chi tiết trong và ngoài quy trình. Một luật sư có kinh nghiệm về bằng sáng chế có thể giúp bạn có được bằng sáng chế của mình trong một khoảng thời gian hợp lý.

8. Mua hoặc bán một doanh nghiệp

Các vấn đề pháp lý phát sinh với cả mua và bán một doanh nghiệp. Nó phức tạp hơn so với mua hàng ngày khác. Thật thông minh khi có một luật sư tham gia. Một luật sư có thể giúp định giá doanh nghiệp.

Nếu bạn cần thỏa thuận, cho phép chuyển nhượng và giấy phép luật sư có thể xử lý nó. Một luật sư doanh nghiệp có kinh nghiệm có thể giúp bạn nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​giao dịch.

Một luật sư là hữu ích trong quá trình bán hàng. Anh ta có thể theo dõi chuyển nhượng cổ phiếu thích hợp, người mua thú y và giúp đàm phán thỏa thuận. Một luật sư công ty làm việc để có được giá trị cao nhất cho tiền của bạn khi bạn là người mua.

9. Vấn đề môi trường

Vấn đề môi trường là một vấn đề lớn. Các tiêu chuẩn tuân thủ liên bang là một phần của xã hội làm việc để bảo vệ môi trường. Nếu bạn không biết các quy định, công ty của bạn có thể thấy mình ở giữa một vụ kiện. Hoặc tệ hơn, bạn có thể phải đối mặt với một khiếu nại liên bang.

Một luật sư kinh doanh biết các vấn đề ở cấp địa phương và liên bang. Anh ấy có thể giúp công ty của bạn tuân thủ để bạn tránh các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Nếu một vấn đề môi trường phát sinh và bạn không có luật sư, hãy tham khảo ý kiến ​​ngay lập tức. Các vấn đề có thể đến từ sản xuất, khí thải, phát triển nguyên liệu thô hoặc xử lý chất thải.

Có nhiều cách khác bạn có thể gặp phải các vấn đề môi trường. Bạn có thể mua đất và sau đó biết rằng nó có chất thải nguy hại bên dưới bề mặt.

Bạn sẽ cần một luật sư để kiện người bán vì đã không tiết lộ nó. Luật sư sẽ theo đuổi trường hợp của bạn để người bán trả chi phí dọn dẹp.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lôi kéo một luật sư trước khi mua có thể đã phơi bày vấn đề. Bạn có thể đã bỏ đi khỏi thỏa thuận, hoặc thực hiện việc bán hàng phụ thuộc vào việc làm sạch môi trường.

Dù bằng cách nào, một luật sư của công ty có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự thất vọng.

10. Cơ cấu kinh doanh

Ngoài việc kết hợp kinh doanh của bạn, bạn sẽ cần một nền giáo dục pháp lý về:

 • Thiết lập chi phí
 • Nghĩa vụ thuế
 • Chi phí liên tục
 • Nợ tiềm năng
 • Nhân viên quan tâm

Tài liệu pháp lý không phải là một dự án DIY. Chắc chắn, nó là hấp dẫn để tự xử lý các khía cạnh pháp lý. Tuy nhiên, nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn không hiểu đầy đủ những gì bạn đang làm.

Trong thực tế, cố gắng tiết kiệm tiền có thể sẽ tốn kém hơn rất nhiều dưới hình thức một vụ kiện hoặc hình phạt. Tham khảo ý kiến ​​một luật sư để cấu trúc doanh nghiệp của bạn đúng cách và tránh các vấn đề pháp lý.

Bạn sẽ vui mừng khi bạn có thể tập trung vào công ty của bạn thay vì một vụ kiện ở tòa án. Hãy để luật sư của bạn tạo và nộp tất cả các tài liệu cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Thuê một luật sư doanh nghiệp trước khi bạn cần một

Một luật sư doanh nghiệp tốt là một tài sản quý giá cho mọi doanh nghiệp. Nếu bạn chưa thuê một luật sư, hãy xem xét nó ngay bây giờ. Không bao giờ sớm để xây dựng mối quan hệ với luật sư của bạn để anh ấy sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần trợ giúp pháp lý.

Hãy nhớ rằng, luật doanh nghiệp là phức tạp. Điều hướng luật doanh nghiệp đòi hỏi một chuyên gia được đào tạo và có kinh nghiệm. Bạn cần một nhóm để hướng dẫn công ty của bạn thông qua bất kỳ và mọi phân nhánh pháp lý tiềm năng.

Khi bạn có hành động chủ động đối với các vấn đề tiềm ẩn, thường thì bạn có thể tránh chúng.

Đừng chờ đợi để thuê một luật sư cho đến khi bạn có một vấn đề pháp lý. Tìm luật sư tốt nhất cho tình huống của bạn. Nghiên cứu trang web của họ, xem xét lời chứng thực, và hỏi bạn bè và gia đình để được giới thiệu.

Nếu bạn cần một luật sư của công ty, hãy liên hệ với nhóm tại Văn phòng Luật sư Dragon ở Hà Nội. Luật sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong luật doanh nghiệp cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ Kết hợp Liên bang đến Kết hợp Tỉnh đến Kế hoạch Kế thừa cho Người xây dựng Liens để xem xét và soạn thảo hợp đồng, với một vài ngoại lệ, chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi thứ theo cách của chúng tôi. Chúng tôi mong được gặp bạn và trở thành luật sư của công ty bạn. Là một phần thưởng bổ sung, khi chúng tôi trở thành văn phòng đăng ký cho công ty của bạn, chúng tôi sẽ không tính phí cho bất kỳ bảo đảm cá nhân, dịch vụ công chứng hoặc mẫu chấp thuận du lịch nào.

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật

Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử
Từ ngày 1/11/2020, Bộ Công an triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, loại thẻ này ...