Tin tức nổi bật

5 cách tìm những luật sư giỏi - uy tín nhất tại Hà Nội ít người biết

12/07/2017

Tìm được một luật sư giỏi, đáng tin cậy ở Hà Nội sẽ giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề pháp lý cụ thể. Thông thường, nhiều người nghĩ rằng sẽ tìm được một luật sư giỏi bằng cách tìm kiếm trên mạng xã hội hay trong những bài quảng cáo. 

 
Thực tế, nhiều người thuê luật sư thường không hài lòng với luật sư mà mình đã thuê, thậm chí còn rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” dẫn tới tình trạng kiện chính lật sư của mình để đòi lại tiền thù lao đã trả. Vì thế,  hãy xem ngay 5 cách tìm luật sư giỏi được công ty Luật Dragon gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng này.
 
Tìm được một luật sư giỏi, đáng tin cậy ở Hà Nội sẽ giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề pháp lý cụ thể. Thông thường, nhiều người nghĩ rằng sẽ tìm được một luật sư giỏi bằng cách tìm kiếm trên mạng xã hội hay trong những bài quảng cáo. Vì vậy, khách hàng nên thực hiện theo cách bước sau để tìm được một luật sư chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

1. Luật sư không được hứa trước về kết quả sự việc

Hầu hết, khi cần giải quyết các vấn đề tranh chấp hay liên quan tới pháp lý, khách hàng luôn mong muốn tìm được những luật sư giỏi. Nhưng để định nghĩa thế nào là luật sư giỏi thì không có câu trả lời chính xác nhất. Bởi, trong đội ngũ luật sư Việt Nam hiện nay có sự khác nhau rất lớn về trình độ, bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm và triết lý hành nghề…
 
luật sư hà nội không hứa trước kết quả
A1: Luật sư không được hứa trước về kết quả
 
Thực tế, có rất nhiều luật sư sẵn sàng đứng ra “đấu tranh” với các bên để giành lại công lý cho thân chủ, ngược lại có luật sư chỉ lấy việc “chạy”, cốt sao kiếm nhiều tiền. Vì thế, bằng trực giác và sự nhạy cảm của mình, khách hàng có thể biết được đâu là một luật sư đáng tin cậy, làm việc thực sự vì trách nhiệm. 
 
Khách hàng nên kỳ vọng ở những luật sư thẳng thắn, lời tư vấn trung thực. Luật sư nên chỉ ra cho khách hàng những điểm mạnh và điểm yếu đối với tư cách của khahcs hàng trong vụ việc, đồng thời giúp họ có cái nhìn khahcs quan về kết quả tiềm năng.
 
Trong khi cung cấp dịch vụ, khách hàng phải thường xuyên được luật sư thông báo tình hình, kết quả giải quyết và những bản sao các văn bản liên quan đến vụ việc. Trường hợp nếu luật sư cam kết, đảm bảo về kết quả giải quyết một vụ việc cụ thể, khách hàng nên cảnh giác với những luật sư này, bởi, chỉ có thẩm phán mới là người có quyền đưa ra phán quyết cuối cùng. 

2. Tìm luật sư giỏi ở Hà Nội qua sự giới thiệu của bạn bè hay người quen

Thực tế, dựa vào sự giới thiệu bạn bè của người quen chưa chắc bạn đã tìm được một luật sư giỏi, vì  khách hàng mới là người cảm nhận được luật sư đó có giỏi hay không qua cách ứng xử, nói năng, giao tiếp… Theo đó:
 
- Không nên đánh giá năng lực của luật sư qua đội tuổi và cơ sở vật chất, văn phòng làm việc của họ.
 
- Chỉ quyết định thuê luật sư khi khách hàng đã trực tiếp gặp, trò chuyện, thảo luận với luật sư đó về vụ việc.
 
- Xem xét khi làm việc với luật sư đó khách hàng có cảm thấy tin tưởng và thoải mái hay không. 

3. Gặp gỡ trực tiếp một vài luật sư ở văn phòng luật sư tại Hà Nội

Gặp trực tiếp luật sư để trao đổi
A2: Nên nói chuyện trực tiếp với luật sư
 
Nói chuyện trực tiếp với luật sư chính là cách để khách hàng tìm được luật sư giỏi. Lưu ý khi đi gặp luật sư:
 
- Mang theo tất cả tài liệu, hồ sơ vụ việc.
 
- Chuẩn bị danh sách câu hỏi như: Dự kiến kết quả ra sao, phương thức xử lý.
 
- Xem xét độ tương thích về giao tiếp giữa khách hàng và luật sư có phù hợp không
 
- Không nên quyết định việc thuê ngay luật sư đầu tiên mà bạn gặp
 
- Nên gặp ít nhất hai luật sư để so sánh và lựa chọn.

4. Nhân cách của luật sư như thế nào?

Để biết nhân cách của luật sư đó như thế nào, bạn có thể:
 
- Dành sự quan tâm đặc biệt đến triển vọng quan hệ cá nhân giữa bạn và luật sư của bạn.
 
- Tạo sự thoải mái khi gặp gỡ và làm việc trực tiếp với luật sư đó.
 
- Tin tưởng vào trực giác, bản năng của bạn để tìm kiếm một luật sư có sự phù hợp với cá tính riêng của bạn.
 
- Cần phải đánh giá thêm về các mặt khác như: kinh nghiệm của luật sư, mối quan hệ cá nhân, khả năng tiếp cận (luật sư còn thời gian để tiếp nhận vụ việc của bạn hay không).

5. Tiếp xúc với luật sư trực tiếp đảm nhận công việc

Nên tìm hiểu kỹ xem ai sẽ là người trực tiếp đảm nhận công việc của bạn và bạn cần phải gặp người đó. Chẳng hạn, người đứng đầu tổ chức hành nghề luật sư là người đáng tin cậy, nhưng luật sư được phân công trực tiếp giải quyết vụ việc lại không có được niềm tin ở bạn khi tiếp xúc hoặc ngược lại. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể yêu cầu được lựa chọn luật sư mà bạn tin tưởng.
 
Danh sách văn phòng luật sư tại hà nội
A3: Đội ngũ luật sư Hà Nội tại Dragon
 
Theo đó, luật sư đó phải có:
 
- Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề
- Tư duy phân tích, tổng hợp, phán đoán, và tư duy logic
- Đạo đức nghề nghiệp

6. Công ty Luật Dragon - Đứng đầu danh sách văn phòng luật sư tại Hà Nội

Hiện nay, Công ty Luật Dragon tại Hà Nội tập hợp đội ngũ luật sư giỏi, chuyên nghiệp trong các lĩnh vực Hình sự, Dân sự, Kinh tế Thương mại, Hôn nhân – Gia đình, Lao động… nhằm đáp ứng tất cả các vấn đề về tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng liên quan tới pháp luật trong những lĩnh vực trên.
 
Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc và cần giải quyết một trong những vấn đề trên, liên hệ ngay với công ty Luật Dragon theo tổng đài: 1900 599 979 để được giải đáp và hỗ trợ. 

>>Xem ngay công ty Luật có nhiều Luật sư Hà Nội danh tiếng được nhiều người tin tưởng
Vanphongluatsu.com.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật