Tin tức nổi bật

Cẩm nang vàng khi bảo lãnh đi Mỹ theo diện đính hôn

09/10/2017

Bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn cần lưu ý những gì là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang phân vân và chưa hiểu rõ về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhiều người sẽ có sự nhầm lẫn ở đây, bởi bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn sẽ khác với diện đã kết hôn. Bạn cần phải hiểu rõ vấn đề ở đây là, diện đính hôn nghĩa là hai bạn chưa có sự ràng buộc bởi các giấy tờ, chỉ đính ước với nhau bằng lời nói mà thôi. Còn kết hôn nghĩa là hai bạn đã trở thành vợ chồng chính thức, hợp pháp. Chính vì vậy, khi bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn bạn nên lưu ý nhiều vấn đề khác nhau.

Bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn và những điều cần chú ý

Khi bạn muốn bảo lãnh đi mỹ trong trường hợp này thì nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hồ sơ bảo lãnh được duyệt nhanh hơn, cũng như là tránh được các rắc rối xảy ra.

Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện đính hôn

Hồ sơ bao gồm có: bằng quốc tịch hoặc khai sinh mỹ, bản sao hộ chiếu, bản sao bằng chứng hai người gặp nhau lần cuối, bản sao khai sinh của người được bảo lãnh, 2 ảnh của 2 người, nếu bạn đã có chồng/vợ và đã ly hôn hoặc đã mất thì cần có bản sao bản án ly hôn hay giấy chứng tử.
 
bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ bảo lãnh đi mỹ diện đính hôn

Bạn không cần về Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh đính hôn  mà bạn chỉ cần chứng minh làm sao hai bạn đã gặp nhau ở ngoài đời ( được tính trong vòng 2 năm cho đến khi hồ sơ bảo lãnh được mở).

Bạn cần phải chú ý rằng chỉ có công dân có quốc tịch mỹ mới được bảo lãnh, còn thẻ xanh thì không được bảo lãnh theo diện đính hôn nhé. Sau khi đến mỹ, trong khoảng thời gian là 90 ngày bạn nhất định phải đăng kí kết hôn, khi đã được chứng nhận kết hôn thì lúc này bạn có thể thay đổi tình trạng cư trú của mình.

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện đính hôn có cần giấy khám sức khỏe hay không?

Nhiều người băn khoăn rằng khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn có cần phải khám sức khỏe hay không. Câu trả lời là không nhé, bạn không cần phải có giấy khám sức khỏe trong trường hợp này.
 
Bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn

Giấy tờ mà bạn cần lúc này đó chính là bằng chứng để chứng minh được mối quan hệ của hai bạn là có thật, bạn có thể cung cấp về biên lai nhận tiền, email, hình ảnh….

Bạn sẽ có khoảng thời gian từ 7 – 10 tháng để bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn. Và bạn cần có $340 khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho sở di trú nhé.

Liệu con của người được bảo lãnh có được đi kèm hay không? Câu trả lời là có, tuy nhiên bắt buộc con của người được bảo lãnh phải dưới 21 tuổi.

Bảo cần phải chú ý rằng nếu như bạn không có tài sản thì vẫn rất khó bảo lãnh diện đính hôn. Công dân mỹ chỉ được chấp nhận hồ sơ bảo lãnh 2 lần mà thôi vì luật di trú của họ sẽ bị giới hạn mãi mãi. Trong trường hợp này bạn cần nộp đơn được miễn giới hạn và người bảo lãnh cần phải đưa ra được các lý do nếu như bị giới hạn sẽ gây nên khó khăn với họ như thế nào để từ đó đơn xin miễn giới hạn được chấp nhận.

 
bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn
Thời gian chờ đợi bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn là 7 – 10 tháng

Nếu bạn có ý định hay đang làm hồ sơ bảo lãnh đi mỹ theo diện đính hôn thì nên tìm hiểu kĩ và chú ý các vấn đề trên. Trường hợp bảo lãnh này thì thời gian chờ đợi bảo lãnh sẽ nhanh hơn so với diện kết hôn nhưng bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để được cấp thẻ xanh đấy nhé. 
 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật