Tin tức nổi bật

Chuyện 2 cô bán tăm bị đánh đập dã man và những kẻ phạm tội đánh đập làm nhục người khác

25/07/2017

Vừa qua, chuyện 2 cô bán tăm bị đánh đập dã man chỉ vì lời của 1 cô gái mà cả đám người lao vào đánh đập không thương tiếc, nhìn những cảnh như vậy ai cũng cảm thấy xót xa, vô cùng sợ hãi, và những kẻ phạm tội tham gia đánh đập làm nhục hai cô sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành vi thiếu suy nghĩ và mang tính bầy đàn.

những kẻ phạm tội đánh đập và xúc phạm người khác

Trưa 22/7, nhiều clip kèm hình ảnh ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bao vây, hành hung 2 cô bán tăm vì cho rằng họ bắt cóc trẻ em.

“Chỉ vì lời 1 cô gái mà họ lao vào đấm, đá túi bụi chúng tôi”

Theo nội dung video, đám đông hô hào, vây ráp 2 cô, liên tục chửi bới và có hành động đấm, đá vào đầu và mặt khiến các cô bị thương nặng, có cô còn bị đánh nằm bất động ngay sau đó.
 
hai cô bán tăm bị đánh đập dã man

Dù lực lượng công an địa phương có mặt để can thiệp đưa hai người phụ nữ lên xe về trụ sở nhưng đám đông vẫn không chịu buông tha. Hai cô bán tăm bị đánh la hét, ôm đầu chịu đòn giữa đám đông.

Theo Phó trưởng Công an xã, 2 cô bán tăm quê ở các huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa (Hà Nội) đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức. Sáng 22/7, họ đi xe buýt đến xã Mai Đình để bán tăm.

Qua thôn Thái Phù, thấy cháu bé 5 tuổi nên họ gọi cháu thì bị một người dân hiểu lầm là bắt cóc. Sau khi người này hô hoán, hàng chục dân làng đuổi theo, đánh đập 2 cô.

Ngay sau đó, Công an huyện Sóc Sơn đã mời những người có mặt tại hiện trường để ghi lời khai nhân chứng. Đồng thời, cảnh sát cũng ghi lời khai đối với những người tham gia vụ hành hung để làm rõ hành vi.

Qua sự việc nạn nhân cho biết: “Tôi mong muốn cơ quan chức năng xác định những người đã có hành vi đánh đập phải công khai xin lỗi tôi. Chỉ vì việc trên đã ảnh hưởng đến tinh thần, giá trị của tôi”. (Cô Phúc)

 
hai cô bán tăm bị đánh đạp và hành hung dã man

Anh Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, con trai bà Phúc) cho biết, anh sẽ đưa mẹ đi chụp chiếu xác định thương tật. Từ đó, gia đình sẽ có đơn kiến nghị gửi cơ quan Công an huyện Sóc Sơn điều tra làm rõ những người đã có hành vi đánh đập mẹ anh.
hai cô bán tăm bị đánh đạp và hành hung dã man

“Những người đánh đập đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe mẹ tôi và cô Bảy đi cùng nên gia đình chúng tôi mong cơ quan công an vào cuộc điều tra làm sáng tỏ sự việc”, 
 
hai cô bán tăm bị đánh đập dã man
 
Mỗi cá nhân đều có quyền và được pháp luật bảo vệ về danh dự, sức khỏe, an toàn tính mạng ... Khi có người khác có hành vi đánh đập, chửi bới, xúc phạm, vu khống ... thì người bị xâm hại có quyền và có thể làm đơn tố cáo, tố giác đến các cơ quan chức năng để nhờ giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 
Những kẻ đánh đạp dã man cô bán tăm

Làm nhục người khác là hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của con người.

Người có hành vi (bằng lời nói hoặc hành động) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, như: lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, cạo đầu, cắt tóc, lột quần áo giữa đám đông…

Có những hành vi vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực như bắt trói, tra khảo, vật lộn, đấm đá hoặc dùng phương tiện nguy hiểm khống chế, đe dọa, buộc người bị hại phải làm theo ý muốn của mình.

Mức xử phạt những người xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác

Theo quy định tại Điều 121 của Bộ luật Hình sự  thì người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 của Bộ luật Hình sự nếu tỷ lệ thương tật của người bị hại từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 
Lãnh đạo công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) hôm nay cho biết đơn vị đã triệu tập các đối tượng tham gia vào việc đánh đập và xúc phạm hai cô bán tăm.

>>Liên hệ ngay luật sư chuyên hình sự để được tư vấn đòi lại quyền lợi cho người bị hại
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật