Tin tức nổi bật

Hướng dẫn soạn mẫu công văn đòi nợ quá hạn yêu cầu thanh toán có kỹ năng

14/08/2018

Có rất nhiều lý do để dẫn tới hành vi không thanh toán nợ đúng hạn. Việc không thanh toán nợ đúng hạn trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng “nợ xấu”, thậm chí là nợ không có khả năng hoàn trả. 

Vậy nếu muốn đòi khoản nợ quá hạn bạn cần phải có công văn đòi nợ quá hạn theo đúng yêu cầu của pháp luật.
 
công văn đòi nợ quá hạn

1. Công văn đòi nợ quá hạn là gì?

Đây là công văn yêu cầu được thanh toán các khoản nợ. Công văn này được gửi tới cá nhân nào đó đã vay nợ quá thời hạn quy định theo hợp đồng cho vay mà chưa có bất kỳ ý kiến phản hồi nào về việc thanh toán nợ.

Nếu sau khi gửi công văn đòi nợ quá hạn, mà bên nợ vẫn không có ý kiển chi trả đầy đủ tiền gốc và tiền lãi theo hợp đồng thì bạn có thể kiện ra tòa, nhằm thu hồi lại tài sản qua sự giúp đỡ của pháp luật.

2. Mẫu công văn đòi nợ quá hạn (Mẫu thông báo công nợ cho khách hàng)

Hà Nội, ngày ....tháng .... năm 20....

Kính gửi:  Ông/BÀ ................................................. Giới tính: Nữ
CMTND số : ................ do Công an thành phố ........... cấp ngày ...../...../20.....
Sinh ngày ...... tháng ..... năm 19.....          Điện thoại: .....................................
Nơi đăng ký HKTT: ......................................................................................
Chỗ ở hiện tại: .............................................................................................

V/v: Yêu cầu thanh toán khoản nợ quá hạn
_________________________________________________________________________

Thưa Ông/bà ............................,
 
Ngày ...../......../2013, Chúng tôi Công ty luật Dragon thừa ủy quyền của Ông/Bà .................... CMND số: ................ do CA Hà Nội cấp ngày ...../...../201....., địa chỉ: Số:..........đường,..........phường,...........quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Theo đó, chúng tôi đề nghị Ông/Bà có văn bản trả lời chính thức về những nội dung được nêu ra tại thư này trong vòng bảy (07) ngày và trong trường hợp cần thiết, Ông/Bà có thể đề xuất thời gian và địa điểm để các bên gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề đang vướng mắc liên quan đến thỏa thuận vay tiền ký ngày ....../..../20...... giữa Ông/Bà và Ông .................
 
Theo những bằng chứng mà chúng tôi có được:
 
1. Vào ngày ..../..../20..... bà ................. có ký giấy xác nhận vay số tiền: .......VNĐ (Bằng chữ: .......................) của ông ................... và hẹn đến ngày ...../...../20..... sẽ trả đầy đủ. Nhưng đến nay bà vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này, đồng thời Bà có dấu hiệu trốn tránh di chuyển khỏi nơi cư trú.
 
2.  Vào ngày ...../...../20...... Ông .................. đã làm đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 140) và tội kinh doanh trái phép theo điều 159 (luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009) của Ông/Bà ..................
 
Để tránh những hệ lụy pháp lý theo chiều hướng không có lợi, đề nghị Bà ................:
 
- Trả lời rõ về quan điểm của Bà về vấn đề trên bằng văn bản và gửi ;
 
- Liên hệ trực tiếp với Công ty luật Dragon (hoặc ông .....................) để thương thảo về các vấn đề pháp lý liên quan.
 
Chúng tôi yêu cầu Bà có những hành động kịp thời, hợp tác để thực hiện nghĩa vụ của mình. Hết thời gian thông báo kể trên chúng tôi sẽ tiến hành trình báo vụ việc với cơ quan công an và khởi kiện ra tòa án theo đúng trình tự pháp luật mà pháp luật quy định.

>>[Cập nhật 2018] Thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân doanh nghiệp mới nhất
công văn đòi nợ quá hạn

3. Lưu ý khi thực hiện công văn đòi nợ quá hạn

Nếu bạn chưa biết rõ cách điền thông tin về công văn đòi nợ quá hạn thì nên nhận tư vấn từ luật sư uy tín. Bạn có thể tìm đến luật sư của công ty luật Dragon.

Công ty luật Dragon là đơn vị uy tín trong ngành, đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và tinh thần trách nhiệm tận tâm với khách hàng. 

>>Xem ngay dịch vụ tư vấn đòi nợ thuê số 1 tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật