Tin tức nổi bật

Du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh và những điều cần nắm rõ

03/11/2017

Nhiều người thắc mắc khi mình đang du học và kết hôn với người có thẻ xanh có được hay không và nếu được khi kết hôn cần những gì? Nếu bạn là du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh cần tìm hiểu cụ thể để thực hiện đúng theo quy định và mọi việc được diễn ra dễ dàng hơn.

Bạn đi du học ở Mỹ và gặp được đối tượng mình thích ở đây, người bạn đời của bạn là người đã có thẻ xanh. Bạn đang băn khoăn không biết khi kết hôn với người có thẻ xanh sẽ gặp vấn đề gì, có kết hôn được hay không, cần chuẩn bị những gì là tốt nhất. Khi du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh cần nắm rõ một số điều sau đây. 

Điều kiện để du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh

Trước hết cần phải nói rằng, khi bạn có ý định kết hôn với người có thẻ xanh thì hoàn toàn có thể nếu như bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Người mà bạn sẽ kết hôn có thẻ xanh có thể bảo lãnh cho bạn ở lại mỹ. Các điều kiện bạn cần có đó là cả hai đối tượng đều là những người độc thân, có thể kết hôn hợp pháp, thời gian cư trú tại mỹ phải còn hạn hợp pháp, không thuộc diện cấm kết hôn…
 
du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh

Bạn là du học sinh khi muốn kết hôn với người có thẻ xanh cần đáp ứng đủ điều kiện

Tham gia phỏng vấn với nhân viên của USCIS

Du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh cần đáp ứng được các điều kiện mà chúng tôi đã nêu ở trên. Khi đã đáp ứng đủ điều kiện bạn sẽ có thể đăng kí kết hôn, chuyển đổi visa và tiến hành đăng kí là Thường Trú Nhân tại Mỹ. 

USCIS là tên viết tắt của Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, lúc này bạn xin chuyển đổi visa sẽ nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS. USCIS sẽ cấp thẻ xanh cho du học sinh khi mà bạn vượt qua được cuộc phỏng vấn của họ. 

Để vượt qua được cuộc phỏng vấn này bạn cũng cần chuẩn bị chu đáo. Các giới chức chính phủ xem hồ sơ rất dễ nghi ngờ về mục đích hôn nhân, mục đích định cư của bạn. Để tránh trường hợp này bạn cần chuẩn bị kĩ các kiến thức về đời sống tại mỹ cũng như tại Việt Nam, thông tin chi tiết của hai vợ chồng và tình hình tài chính của hai bạn, bằng chứng mối quan hệ cả hai là có thật, ảnh chân dung ghi ngày tháng năm sinh, hộ chiếu hai vợ chồng…

 
du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh
 
Khi tham gia cuộc phỏng vấn với USCIS bạn cần chuẩn bị chu đáo

Tùy vào trường hợp của mỗi người mà thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh là khác nhau, trung bình bạn sẽ chờ đợi từ 3 – 5 tháng. Bạn sẽ trở thành Thường trú nhân của mỹ và được cấp thẻ xanh trong thời hạn 2 năm khi mà hồ sơ được USCIS chấp nhận. 

Bạn nên lưu ý, 90 ngày trước khi mà thẻ xanh 2 năm không còn hạn, bạn phải lên USCIS để xin đổi thẻ xanh 10 năm. Nếu như đã kết hôn đủ 3 năm thì bạn sẽ tiến hành nộp đơn xin thi Bằng quốc tịch. 

Du học sinh kết hôn với người có thẻ xanh để tránh được tình trạng cư trú bất hợp pháp cũng như không được cấp thẻ xanh cần phải cân nhắc và lựa chọn thời gian kết hôn hợp lý. Điều này cần cân nhắc vì bình thường visa du học chỉ có thời hạn 1 năm. Muốn ở lại bạn cần gia hạn visa. Hãy lưu ý các điểm trên nếu du học sinh muốn kết hôn với người có thẻ xanh nhé!

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật

Luật sư nhận bào chữa phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự Luật sư nhận bào chữa phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự
Việc tham gia bào chữa của Luật sư tại phiên tòa hình sự sơ thẩm là rất cần thiết, trong nhiều ...