Tin tức nổi bật

LS Lê Ngọc Luân: Vụ án xâm hại trẻ em Vũng Tàu - Công lý dần về với các cháu

09/09/2017

Luật sư Lê Ngọc Luân: "Hôm nay, tôi có buổi làm việc trực tiếp với CQĐT và VKS TP. Vũng Tàu, tôi đã tận mắt thấy Bản kết luận Điều tra, chụp và đọc nó. VKS dự thảo xong Cáo trạng, chuẩn bị chuyển hồ sơ qua tòa án xét xử ông lão."

Tháng 6/2016, thời điểm ông lão 76 tuổi (Cán bộ cấp cao - Nguyên Giám đốc CN Ngân hàng Nhà Nước VN) có hành vi xâm hại bé gái 6 tuổi (trước đó, năm 2014, ông lão cũng bị phát hiện dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục cháu bé 5 tuổi). Sau đó là hàng loạt cháu bé khác.
 

vụ dâm ô bé gái ở vũng tàu


HỒ SƠ VỤ ÁN XÂM HẠI TRẺ EM VŨNG TÀU

"Đây là bộ hồ sơ mà CQĐT TP. Vũng Tàu kết luận ông lão 76 tuổi (Nguyên Giám đốc CN Ngân hàng Nhà nước) có hành vi xâm hại tình dục nhiều trẻ em.

Quá trình hành nghề, tiếp xúc nhiều hồ sơ với nhiều số phận thân chủ khác nhau nhưng khi cầm trên tay bộ hồ sơ vụ án này, trong tôi có một cảm giác rất khó tả mà không thể dùng từ ngữ để nói về nó. Lật từng trang hồ sơ, lòng tôi như chùng xuống, vừa buồn, vừa vui, đan xen với đó là sự hồi hộp...

Một năm ba tháng, không phải là thời gian quá dài so với rất, rất nhiều vụ án khác đang xảy ra tại Việt Nam nhưng với cá nhân tôi, đó là khoảng thời gian dài vô tận...

Sài Gòn, ngày 09/09/2017"

hồ sơ vụ án xâm hại trẻ em ở vũng tàu


"Ở CQĐT, đội phó điều tra là người tiếp và làm việc, lúc đầu anh ấy có vẻ dè dặt nhưng tôi cởi mở, cuộc nói chuyện dần sang thân hữu. Sau khi xong, qua VKS nhưng đã 11 giờ trưa nên, 2 giờ chiều quay lại, VKS TP. Vũng Tàu cử Phó Viện trưởng (cũng là người giữ quyền công tố tại phiên tòa sắp tới) tiếp.

Luật sư lê ngọc luân vụ xâm hại trẻ em ở vũng tàu

Khi đến chưa gặp ngay Phó Viện trưởng mà gặp một cô gái, cô ấy bảo đợi em chút nên đành ngồi hành lang, đúng một phút sau, anh Phó Viện trưởng ra, vừa gặp tôi cái là quay sang cô gái, sao em không mời luật sư vào phòng.

Nói xong, anh đưa vào, nở nụ cười rất tươi, và tình cảm, rất tình cảm. Anh pha nước trà ấm mời uống...

Anh nói đây là lần đầu tiên gặp Luật sư Luân nhưng đã biết tiếng, anh là luật sư rất có tâm, vụ án nỗi tiếng cả trong và ngoài nước. Quá trình làm vụ án gặp rất nhiều khó khăn, áp lực, Bộ Công an cử Điều tra viên có kinh nghiệm xuống phối hợp điều tra...

Anh nhắc đến nạn nhân cháu bé bị xâm hại ở Cà Mau tự tử vì xấu hổ. Tôi vừa chụp hồ sơ vừa cùng anh dự liệu một số tình huống sẽ xảy ra tại phiên tòa.

Ông lão đã thuê 02 luật sư có kinh nghiệm bào chữa, theo thông tin, ông lão không thừa nhận hành vi và luật sư sẽ bào chữa theo hướng không có tội.

Nghe vậy, tôi bảo, tôi dự đoán luật sư của ông lão sẽ dùng lập luận gì để bào chữa, giờ tôi mạn phép đóng vai luật sư của ông lão để cùng anh tranh luận nhé. Anh nói, tốt tốt...

Tay tôi vẫn chụp hồ sơ và miệng thì đóng vai trò luật sư cho ông lão còn, anh ấy đưa ra các lập luận phản bác...

Sau khi chụp xong hồ sơ, hai người ngồi tâm sự, tôi nói, vụ án này đã vắt kiệt sức tôi anh à, nghe vậy, anh chia sẻ, đồng cảm...

Anh hỏi thăm về Hãng luật GOLD KEY, anh mong công ty phát triển hơn nữa. Nghe câu này, thật sự tôi cảm thấy ấm lòng...

Hai người nói chuyện như quen nhau từ bao giờ, sự đồng cảm không muốn dứt. Còn, còn rất nhiều chuyện bí mật mà tôi xin phép sẽ tiết lộ trong bản hồi ký sau khi vụ án này kết thúc.

Ròng rả hơn một năm trời theo đuổi và làm mọi cách để bảo vệ các cháu, công lý cũng đang dần về với thân chủ, tôi đã hoàn thành xong hai trách nhiệm trong việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy tố ông lão ra trước tòa xét xử.

Nhiệm vụ còn lại ở phiên tòa sắp tới, dự kiến khốc liệt và vô cùng căng thẳng.

P/s: Vũng Tàu, một buổi chiều bình yên..."

>>Đã đến lúc lên tiếng và hành động: Liên hệ ngay Luật sư chuyên hình sự giải quyết tội dâm ô trẻ em.

 

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật