Tin tức nổi bật

[VĂN PHÒNG] Luật sư bào chữa giỏi chuyên các vụ án hình sự Nguyễn Minh Long

09/08/2018

[VĂN PHÒNG] Luật sư bào chữa giỏi chuyên các vụ án hình sự của Luật sư Nguyễn Minh Long là văn phòng luật sư uy tín đã bào chữa thành công rất nhiều vụ án hình sự.

Luật sư bào chữa là gì?

Luật sư bào chữa là người thay mặt thân chủ tham gia tố tụng trong một vụ án hình sự để biện hộ, bảo vệ cho thân chủ của mình để chống lại sự buộc tội, truy tố hoặc một sự tố cáo, giúp làm giảm trách nhiệm hình sự cho thân chủ của họ đồng thời cũng có thể giúp cơ quan có chức năng làm sáng tỏ các tình tiết vụ án, luật sư bào chữa có quyền tranh tụng với các chủ thể khác trong quá trình xử lý vụ án hình sự.
 
luật sư giỏi bào chữa nguyễn minh long luatdragon.vn

Các loại người bào chữa khác

Ở Việt Nam, theo quy định của pháp luật thì người bào chữa có thể là:
 • Luật sư, là một người theo nghề luật có kiến thức về pháp luật. Trong thực tiễn hiện nay, người bào chữa trong tố tụng hình sự chù yếu là luật sư
 • Người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo
 • Trợ giúp viên pháp lý khi được yêu cầu, khi được Trung tâm phân công và được cơ quan tiến hành tố tụng cho phép thì họ tham gia tố tụng hình sự với tư cách là người bào chữa
 • Bào chữa viên nhân dân. 

Vì sao cần phải mời luật sư bào chữa ngay khi bị bắt?

Ở Việt Nam “Quyền giữ im lặng” chưa được áp dụng. Nhưng để tránh oan sai, và đảm bảo tình trạng tốt nhất cho nghi can, người bị tạm giữ, bị can …gia đình cần thuê ngay một luật sư để bào chữa cho người thân của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng điều kiện để thuê luật sư. 
 • Đối với nghi can, liên quan: không ít người bị cán bộ điều tra triệu tập và hù doạ, tuy biết rõ họ không liên quan hoặc chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu có luật sư từ đầu bạn sẽ tránh được những phiền toái và thiệt hại không đáng có.
 • Đối với bị can, tức đã có quyết định khởi tố bị can: luật sư sẽ được có mặt để hỏi cung bị can trong suốt giai đoạn điều tra, điều này sẽ giúp bị can an tâm về tinh thần và hạn chế oan sai, hay rơi vào tình trạng nặng hơn so với thực tế.
 • Đối với bị cáo, tức đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử, luật sư sẽ tham gia bào chữa tại toà án, tìm kiếm, áp dụng những tình tiết giảm nhẹ, phân tích tính chất, mức độ của hành vi phạm tội để giúp bị cáo ở một tình trạng tốt nhất có thể.

Luật sư hình sự giỏi tham gia bào chữa trong các vụ án 

Trong các vụ án, đặc biệt các vụ án hình sự thì vai trò của các Luật sư là vô cùng quan trọng. Công ty Luật Dragon với đội ngũ Luật sư chuyên hình sư; kinh nghiệm tham gia  bào chữa nhiều vụ án hình sự.

Người ta thường nói "cái nghề là cái nghiệp" - nghề Luật sư cũng vậy. Bên cạnh việc làm việc để có thu nhập cho bản thân, cho gia đình thì người Luật sư còn có cái gọi là "trách nhiệm" đối với xã hội, với con người trong xã hội mà họ sống, không phân biệt "con người" đó là ai, phạm tội gì, tội ác đến mức nào; thậm chí cả với những bị cáo “không còn gì có thể bào chữa được” mà cả xã hội lên án là "sát nhân". 

 
luật sư nguyễn minh long bào chữa hình sự giỏi luatdragon.vn
 
Không cần biết là ai, dân thường hay dân luật, có ý định trở thành luật sư hay không cũng nên đọc bài viết này một lần để hiểu về 1 phần góc khuất của nghề luật - cái nghề mà "Trận chiến trên tòa cũng tựa như ánh đèn trên sân khấu với người nghệ sĩ". 

Luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty Luật DRAGON chia sẻ “Nhiệm vụ của các luật sư khi tham gia các vụ trọng án không chỉ dừng lại ở việc bào chữa mà còn phải giải thích thế nào để bị cáo thanh thản chấp nhận. Niềm vui của tôi khi tham gia các vụ này là mình đã “cảm hóa” được một tên giết người man rợ, giúp kẻ ấy hiểu và biết chấp nhận sự trừng trị nghiêm khắc nhất của pháp luật một cách thanh thản”

 


>>Xem chi tiết: 10 lợi ích khi thuê dịch vụ luật sư chuyên hình sự tại Luatdragon 

Luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự tham gia trợ giúp những gì đối với khách hàng?

 • Tư vấn và giúp khách hàng tìm chứng cơ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, các lỗi trong tố tụng hình sự giúp khách hàng minh oan hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn và giúp khách hàng hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình, hướng dẫn khách hàng khai khi bị hỏi cung trước các cơ quan tiến hành tố tụng hoặc trước phiên Tòa tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung.
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng lập thủ tục bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.
 • Hướng dẫn khách hàng soạn thảo một số văn bản trong quá trình tiếp nhận vụ án như: Đơn xin bảo lãnh tại ngoại, đơn xin giảm nhẹ hình phạt, đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn về các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt và các  quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.
 • Tư vấn cho khách hàng về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn pháp luật về các quy định đối với trường hợp người chưa thành niên phạm tội.
 • Tư vấn về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt, tư vấn quy định pháp luật về xóa án tích và các quy định liên quan.

Chi phí thuê Luật sư bào chữa vụ án hình sự là bao nhiêu?

Mức độ thù lao được căn cứ vào:
 • Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
 • Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Phương thức thanh toán chi phí cho Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự?

 • Theo giờ làm việc của luật sư
 • Theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.
 • Theo vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
 • Theo vụ, việc với mức thù lao trọn gói;
Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng luật sư, công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 55 của Luật luật sư và được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc, nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định

Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được nhận thù lao và được thanh toán chi phí theo quy định tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP ngày 12/12/2014 hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Bên cạnh thù lao cho luật sư, khách hàng còn phải thanh toán những chi phí phát sinh: chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; chi phí liên hệ công tác; chi phí Nhà nước; thuế…

Thuê Luật sư chuyên hình sự với chi phí hợp lý?

Công ty Luật DRAGON với đội ngũ Luật sư tranh tụng hình sự giàu kinh nghiệm, tham gia bào chữa nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng sẽ mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Công ty có chính sách hỗ trợ chi phí  trường hợp khách hàng là người bị hại; hô nghèo; gia đình chính sách…
 
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY LUẬT TNHH DRAGON

Địa chỉ: Phòng 14.6, tòa nhà Vimeco, lô E9, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 599 979

Rất mong được hợp tác của Quý khách hàng

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật