Tin tức nổi bật

Ly hôn với người nước ngoài cần những điều kiện gì?

23/03/2018

Ly hôn với người nước ngoài thường có thủ tục trình tự khá phức tạp do luật của mỗi nước khác nhau. 

Ly hôn với người nước ngoài được pháp luật bảo vệ theo công ước quyền dân sự của mỗi người. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục ly hôn với người nước ngoài.
 
Ly hôn với người nước ngoài cần điều kiện gì luatdragon.vn

1. Ly hôn với người nước ngoài cần thủ tục trình tự như thế nào?

Khi ly hôn với người nước ngoài bạn cũng cần tuân thủ các trình tự pháp luật Việt Nam. Cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:
  • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc hoặc bản sao do chính cơ quan nhà nước nơi thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp.
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng của các con.
  • Các giấy tờ liên quan đến bến có quốc tịch Việt Nam bao gồm: CMND bản sao công chứng, sổ hộ khẩu bản sao công chứng.
  • Các giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài bao gồm bao sao hộ chiếu hoặc visa đã được hợp pháp hóa lãnh sự và đơn xin vắng mặt trong toàn bộ quá trình ly hôn tại Việt Nam cũng đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Đơn xin ly hôn do bên không có quốc tịch Việt Nam thực hiện và được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó chuyển về cho bên có quốc tịch Việt Nam ký. Tất cả các vấn đề về phân chia tài sản quyền nuôi dưỡng con cái có thể thỏa thuận riêng hoặc yêu cầu tòa giải quyết (ghi rõ trong đơn xin ly hôn).

2. Đơn ly hôn với người nước ngoài nộp ở đâu và cần thời gian bao lâu để giải quyết

Sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan đến đơn xin ly hôn với người nước ngoài, đương sự nộp đơn tại tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú.
 
Ly hôn với người nước ngoài cần bao nhiêu thời gian
Ly hôn với người nước ngoài cần thời gian bao nhiêu lâu?

Đối với vụ án ly hôn với người nước ngoài sẽ mất khoảng 04 tháng để giải quyết và được gia hạn 02 tháng nếu có những yếu tố phức tạp hoặc trở ngại khách quan xảy ra.

Thời gian gia hạn không được quá 02 tháng. 01 tháng sau khi có quyết định xét xử ly hôn tòa phải mở phiên tòa xét xử, thời gian này được gia hạn không quá 02 tháng.

Đây là thời gian ước tính để giải quyết vụ án ly hôn với người nước ngoài, tuy nhiên tùy vào tính chất từng vụ án mà thời gian này có thể kéo dài lâu hơn

>>Xem ngay: Án phí cho thủ tục ly hôn là bao nhiêu? Chi phí thuê luật sư mới nhất 2017

3. Lắng nghe tư vấn từ luật sư về việc ly hôn với người nước ngoài
 
Ly hôn với người nước ngoài nhờ luật sư tư vấn
Để ly hôn với người nước ngoài nhanh chóng hãy nhờ đến sự trợ giúp của luật sư uy tín

Để có thể ly hôn với người nước ngoài cần khá nhiều giấy tờ thủ tục phức tạp cần phải được pháp lý hóa cả hai nước. Chính vì vậy, bạn có thể nhờ đến công ty luật uy tín để được tư vấn đầy đủ và chính xác các thủ tục cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Dragon là một trong những công ty luật uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã giải quyết rất nhiều vụ án khó bằng trình độ chuyên môn và thái độ trách nhiệm tận tâm với công việc của đội ngũ kiến trúc sư. 


>>Tham khảo bài viết chi tiết: Tổng hợp thủ tục kết hôn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam và đang sống tại Nước ngoài
Luatdragon.vn
 

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật