Tin tức nổi bật

Những lưu ý quan trọng về mẫu hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ đòi nợ thuê mới nhất

23/03/2018

Hiện nay, các công ty Luật cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê diễn ra ngày càng nhiều, điều đó đã đáp ứng và giải quyết kịp thời nhu cầu của khách hàng trong vấn đề nợ xấu. Vậy mẫu hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ đòi nợ thuê có đặc điểm gì và cần lưu ý những gì? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý về nội dung trong mẫu hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ đòi nợ thuê

Để có một bản hợp đồng về dịch vụ thu hồi nợ thuê thì cần chú ý những vấn đề sau:

- Những trường hợp sau đây không được làm người đại diện để nhận ủy quyền đòi nợ thuê

+ Nếu họ cũng là đương sự trong cùng một vụ việc với người được đại diện mà quyền và lợi ích hợp pháp của họ đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện;

+ Nếu họ đang là người đại diện theo pháp luật trong tố tụng dân sự cho một đương sự khác mà quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đó đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện trong cùng một vụ việc.

 

- Tiến độ thực hiện hợp đồng: đối với hợp đồng dịch vụ thu nợ, thì bên thực hiện hợp đồng không thể cam kết về thời gian thực hiện hợp đồng( nghĩa là thời gian thu nợ trong thời hạn bao lâu thì giải quyết xong vụ việc). vì việc thu hồi nợ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phát sinh khác: con nợ lẩn trốn, con nợ mất tích bí ấn…

- Phí dịch vụ: trong hợp đồng dịch vụ thu nợ do đặc thù công việc nên mức chi phí được quy định dựa trên tỷ lệ số công nợ thu được. 

- Quyền và nghĩa vụ khi thực hiện hợp đồng: Trong hợp đồng thu nợ do đặc thù là lĩnh vực nhạy cảm, nên thông thường khách hàng phải cam kết với công ty những thông tin mà khách hàng là trung thực chính xác nhất.

 
mẫu hợp đồng thu hồi nợ đòi nợ thuê

2. Công việc của bên nhận ủy quyền trong mẫu hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ đòi nợ thuê

Sau khi ký kết hợp đồng về dịch vụ thu hồi nợ, bên nhận ủy quyền phải có trách nhiệm:

- Thay mặt khách hàng làm việc với khách nợ, đàm phán thương lượng gây sức ép lên khách nợ để thúc đẩy khách nợ thanh toán công nợ.

- Thay mặt khách hàng soạn thảo các văn bản trao đổi qua lại giữa chủ nợ và khách nợ, Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm bổ sung hoàn thiện giá trị pháp lý cho hồ sơ công nợ.

- Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng các kênh tác động từ nhiều hướng để gây sức ép lên khách nợ buộc thanh toán;

- Khởi kiện tại cơ quan tòa án nếu quá trình đàm phán thương lượng khách nợ vẫn cố tình chây ỳ không tiến hành thanh toán bao gồm các nội dung công việc như hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, thay mặt khách hàng đại diện tham gia tố tụng tại cơ quan Tòa án cho đến khi kết thúc vụ việc.

- Thay mặt khách hàng thực hiện công  tác thi hành án bao gồm lập hồ sơ thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án

Những thông tin về mẫu hợp đồng dịch vụ thu hồi nợ đòi nợ thuê trên đây, hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc băn khoăn của quý vị. Chúc các bạn thành công!

>>Liên hệ ngay dịch vụ tư vấn đòi nợ thuê tốt nhất cho các doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật