Tin tức nổi bật

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai X01 làm hộ chiếu cho trẻ em theo chuẩn 2018

13/03/2018

Nhiều phụ huynh muốn làm hộ chiếu cho con em mình đi du học, du lịch hoặc thăm người thân ở nước ngoài mà không biết thủ tục như thế nào? 

Kinh nghiệm làm hộ chiếu cho bé: Trước tiên phụ huynh cần tải mẫu tờ khai X01 làm hộ chiếu cho trẻ em tại đây

Sau đó điền đầy đủ thông tin vào mặt trước của tờ khai, ở đây phụ huynh cần chú ý cách dán hình ảnh và các ghi chú ở mặt sau của tờ khai.
  • Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4 cm.
  • Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.
  • Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.
mẫu tờ khai làm hộ chiếu cho trẻ em 2017
 
Sau khi đã hoàn thiện tờ khai và xin dấu xác nhận của địa phương, bố mẹ mang tờ khai này đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh hoặc thành phố cùng với các giấy tờ dưới đây để tiến hành các thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ:
  • Sổ hộ khẩu của người đi làm hộ chiếu cho trẻ em ( Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu).
  • Bản gốc Chứng minh nhân đân hoặc hộ chiếu của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi ( Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo)
mẫu tờ khai làm hộ chiếu cho trẻ em x01 2017

Địa chỉ, địa điểm và nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho bé

Phụ huynh mang tờ khai và các giấy tờ trên nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu là phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Ví dụ: 
  • Nếu bé có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP HCM thì sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh: số 161 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.8.299.398.
  • Nếu bé có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội thì sẽ làm tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà Nội. Địa chỉ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà nội: số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, TP. Hà Nội. Điện thoại: 04.39391515.
  • Nếu bé ở tỉnh thì sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.

Thời gian làm hộ chiếu cho trẻ em không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

 
thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em luatdragon.vn

>>Xem ngay: Cập nhật thủ tục làm hộ chiếu passport ở Hà Nội và TPHCM 2017 nhanh nhất chính xác
 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật