Tin tức nổi bật

Những thông tin bạn cần biết về phí luật sư đất đai

21/12/2018

Phí luật sư đất đai hay thù lao luật sư nói chung là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư. Thù lao luật sư được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa luật sư hay văn phòng luật sư với khách hàng và được ký kết tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Văn phòng luật sư với những đối tượng khách hàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bạn cần biết về phí luật sư đất đai để bạn đọc tham khảo.

1. Thế nào là phí luật sư hay thù lao luật sư?

Phí luật sư đất đai hay thù lao của Luật sư nói chung được tính trên các căn cứ sau đây:
- Mức độ phức tạp của công việc mà luật sư tư vấn.
- Thời gian làm việc của luật sư (hoặc một số luật sư) phải bỏ ra để thực hiện công việc mà khách hàng yêu cầu.
- Kinh nghiệm và mức độ uy tín của luật sư chính, của văn phòng luật sư.
- Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm của luật sư cũng như hiệu quả của công việc.
Trên cơ sở nghiên cứu sơ lược nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc trưng của công việc, luật sư sẽ thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao chung sau đây:
- Thù lao tính theo giờ làm việc (tùy thuộc vào mức độ uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư cụ thể.
- Thù lao trọn gói tính theo từng vụ việc.

 
phí luật sư đất đai là bao nhiêu luatdragon

2. Phí luật sư đất đai có nội dung chính là những gì?

Phí luật sư đất đai chính là chi phí của luật sư tư vấn về những vấn đề chính như sau:

- Tư vấn chính sách pháp luật đất đai mới nhất do các cơ quan nhà nước ban hành: Bao gồm hệ thống pháp luật đất đai của Việt Nam với những sự thay đổi và chuyển biến qua từng thời kỳ phát triển của đất nước. Điều này kiến cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp rất khó cập nhật kịp thời những thông tin, kiến thức pháp luật đất đai mới.

- Tư vấn về vấn đề quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất đai, đồng thời cung cấp các thông tin pháp lý có liên quan như: Bản đồ địa chính, bản đồ thực trạng sử dụng đất đai, bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai do các cơ quan hành chính nhà nước ban hành.

- Tư vấn quy định pháp luật đất đai về vấn đề thuê mướn đất, giao quyền sử dụng đất và công nhận quyền sử dụng đất: Chính sách pháp luật đất đai của Việt Nam là chỉ công nhận quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời không công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai. Vì vậy, các hoạt động thuê đất, sử dụng đất được giao và đăng ký công nhận quyền sử dụng đất đai là vô cùng quan trọng đối với mọi người.

 
phí luật sư đất đai là bao nhiêu

- Tư vấn về thủ tục mua bán tài sản trên đất và chuyển quyền sử dụng đất: Việc chuyển quyền sử dụng đất, tài sản đất đai có thể xuất phát dưới nhiều hình thức như chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất,…
Để tham khảo thêm về phí luật sư đất đai, cũng như được tư vấn cụ thể hơn, các bạn hãy liên hệ với công ty Luật Dragon của chúng tôi qua website http://luatdragon.vn/ hoặc hotline 1900. 599. 979 nhé!
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật