Tin tức nổi bật

Mất bao lâu để thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông?

19/03/2018

Nhiều người khi thành lập công ty gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và không nắm rõ quy trình đăng kí, gây lãng phí thời gian. Bài viết sau sẽ trả lời cho câu hỏi: Mất bao lâu để thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông và tư vấn cách tiến hành tiết kiệm thời gian nhất.

Quy trình nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông

  • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông tại Sở KH&ĐT Hà Nội, địa chỉ: 16 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
  • Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ
  • Bước 3: Bổ sung, sửa đổi hồ sơ (nếu cần)
Nếu như hồ sơ đã nộp ở bước 2 phát hiện sai sót hoặc chưa đủ, doanh nghiệp cần hoàn thiện để hồ sơ được hợp lệ.
  • Bước 4: Nhận giấy chứng nhận ĐKKD:
Sau khi hồ sơ được xét duyệt, doanh nghiệp được nhận hợp đồng ĐKKD

Về cơ bản sau khi hoàn thành bước này, bạn đã gần như hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông.

 
dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hà đông

Hồ sơ chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông

Việc chuẩn bị hồ sơ cho thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông cũng tuân theo Điều 22 Nghị định Số: 78/2015/NĐ-CP quy định về hồ sơ cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty như sau:

“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.”

 
hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại hà đông

Mất bao lâu để hoàn tất thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông?

Theo Điều 27 Khoản 2 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp như sau:

"Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ."

Như vậy có thể chỉ mất 3 ngày để thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông kể từ ngày nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT. Vì vậy, nếu doanh nghiệp càng nắm rõ các giấy tờ cần thiết và chuẩn bị đầy đủ thì thời gian hoàn tất sẽ càng có khả năng rút ngắn.

 
Luatdragon.vn tư vấn thành lập doanh nghiệp tại hà đông

>>Xem chi tiết dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông do luật sư giỏi nhất tại Hà Nội tư vấn

Hoặc để việc thành lập doanh nghiệp tại Hà Đông tiến hành nhanh chóng và chính xác nhất, tốt nhất quý công ty nên liên hệ đến các văn phòng luật sư uy tín như Luật Dragon để được tư vấn.
 
CÔNG TY LUẬT DRAGON
Tel: 1900. 599. 979
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật