Tin tức nổi bật

Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất cập nhật mới nhất 2017 do luật sư giải đáp

27/12/2017

Đất đai là tài sản có giá trị cao, chính vì vậy các thủ tục pháp liên quan đến vấn đề mua bán chuyển nhượng đất và nhà luôn khá phức tạp. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục mua bán nhà đúng trình tự pháp luật.

1.Thủ tục mua bán nhà đất tức là thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tất cả các giấy tờ sở hữu nhà đất đều phải được chứng thực mới có giá trị pháp lý. Theo khoản 3 điều 167 luật Đất Đai 2013 quy định, tất cả các loại hợp đồng và văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất cũng phải được công chứng chứng thực.
 
tư vấn thủ tục mua bán nhà đất

Các giấy tờ đó bao gồm:
  • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng, cho, thế chất tài sản nhà đất
  • Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất
  • Giấy tờ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.
  • Văn bản thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

2.  Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục mua bán nhà đất

Để có thể hoàn thành thủ tục mua bán nhhaf đất đúng pháp luật, thời gian thực hiện nhanh và tiết kiệm công sức đi lại, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để công chứng hợp đồng và hoàn tất các thủ tục pháp lý khác:
  • Bản chính giấy tờ nhà đất (bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao các giấy tờ thay thế được pháp luật quy định)
  • Bản chính các giấy tờ tuỳ thân của bên mua và bên bán: Giấy CMND, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, sổ hộ khấu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
  • Nếu có uỷ quyền thì cần có văn bản uỷ quyền, và văn bản uỷ quyền này phải được công chứng. Khi đi làm thủ tục, người được uỷ quyền cũng cần mang theo CMND/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu.
  • Các giấy tờ khác có liên quan đến thửa đất như: tờ khai đã nộp thuế… đều phải mang bản chính
  • Dự thảo hợp đồng và biên bản giao dịch, bên mua và bên bán có thể tự soạn hoặc nhờ cơ quan công chứng soạn theo thông tin 2 bên cung cấp.
thủ tục mua bán nhà đất
 

3. Làm thế nào để có thể hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất chính xác?

Việc mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp, đòi hỏi thục tục pháp lý nhiều để đối chứng, chứng thực.

Để việc mua bán của mình diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro thì nên chọn mtooj công ty luật uy tín để được tư vấn trình tự các thủ tục mua bán nhà đất. Một trong những công ty luật uy tín và có trách nhiệm có thể kể đến là công ty luật Dragon.

 
tư vấn thủ tục mua bán nhà đất

Dragon đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các thủ tục mua bán nhà đất. Đội ngũ luật sư của Dragon cũng luôn được khách hàng tin tưởng về trình độ chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng đàm phán, tư vấn thuyết phục tốt.

Thông qua công ty luật Dragon bạn có thể hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gia, tránh những rủi ro đáng tiếc. 

>>Xem ngay dịch vụ tư vấn mua bán đất đai do Luật sư giỏi giải đáp

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật