Tin tức nổi bật

Dịch vụ tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp Số 1 tại Việt Nam

14/12/2017

Luật Dragon cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia kinh tế, luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cùng với các nhà đầu tư hoàn thiện việc mua bán và sáp nhập một cách thành công, nhanh chóng và hiệu quả.

​Mua bán doanh nghiệp là gì?

Thuật ngữ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) thông qua việc sở hữu một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó. Chúng đều có mục đích chung là giành quyền kiểm soát đơn vị doanh nghiệp ở mức độ nhất định chứ không đơn thuần chỉ là sở hữu một phần vốn góp hay cổ phần của doanh nghiệp như các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Vì vậy, khi một nhà đầu tư đạt được mức sở hữu phần vốn góp, cổ phần của doanh nghiệp đủ để tham gia, quyết định các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp thì khi đó mới có thể coi đây là hoạt động M&A. Ngược lại, khi nhà đầu tư sở hữu phần vốn góp, cổ phần không đủ để quyết định các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp thì đây chỉ được coi là hoạt động đầu tư thông thường.

Sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Sáp nhập là sự kết hợp của 2 hay nhiều doanh nghiệp, thông thường giống nhau về quy mô để tạo thành 1 doanh nghiệp mới.

Công ty bị sáp nhập chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập để trở thành một công ty mới.

Các hình thức của mua bán và sáp nhập doanh nghiệp

  • Góp vốn trực tiếp vào doanh nghiệp
  • Mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần
  • Sáp nhập doanh nghiệp
  • Hợp nhất doanh nghiệp và chia
  • Tách doanh nghiệp
Với đội ngũ luật sư và chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Luật Dragon sẽ cùng với các nhà đầu tư hoàn thiện việc mua bán và sáp nhập một cách thành công, hiệu quả và nhanh chóng.
 
dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp

Thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp công ty

Xây dựng chiến lược sáp nhập công ty và lựa chọn đối tượng sáp nhập;

Giúp các nhà đầu tư xây dựng chương trình và kế hoạch cụ thể thực hiện việc sáp nhập, xác định các tiêu chí lựa chọn đối tượng sáp nhập, cung cấp danh sách các công ty có tiềm năng cho việc sáp nhập, và tiến hành thực hiện chọn lựa dựa trên các tiêu chí đã định.

Khảo sát đánh giá;

Đội ngũ của chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu và thẩm định tất cả các thông tin liên quan và ảnh hưởng đến quá trình sáp nhập và mua bán, bao gồm: đánh giá chi phí và lợi nhuận dự kiến, xác định các vị trí chiến lược trong đàm phán thoả thuận sáp nhập và mua bán, đánh giá khả năng lãnh đạo của cả hai phía, kiểm tra văn hoá công ty, xác định thế mạnh nguồn lực của công ty để xác định các cơ hội tiết kiệm chi phí, và các rủi ro tiểm ẩn trong suốt quá trình này.

Mục tiêu để đánh giá mọi cấu phần của bảng tổng kết tài sản và cung cấp các giải pháp khác nhau có thể trong việc giải quyết các vấn đề về lợi nhuận, chi phí và các chương trình sắp xếp nguồn lực sau khi quá trình sáp nhập và mua bán kết thúc.

Định giá công ty;

Các nhà đầu tư mong muốn xác định được giá chào mua (offer price) và giá trần tối đa mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được cho đối tượng mua, sáp nhập, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích để đưa ra giá trị của công ty bị sáp nhập trong đó có tính đến các yếu tố hỗ trợ, tiềm ẩn có lợi cho cả hai công ty (sáp nhập và bị sáp nhập) nảy sinh từ việc sáp nhập.

Xây dựng cấu trúc và thương lượng hợp đồng;

Tư vấn cho tổ chức trong việc xây dựng cấu trúc hợp đồng sáp nhập sao cho phù hợp với đối tượng đã lựa chọn, đạt được mục đích tài chính và yêu cầu kinh doanh chiến lược của tổ chức. Ngoài ra, tổ chức còn được tham mưu trong quá trình thương lượng hợp đồng với đối tượng sáp nhập.

Thực hiện các thủ tục pháp lý cho việc sáp nhập, mua bán doanh nghiệp

Đây là bước cuối cùng và quan trọng để đi đến hoàn tất thủ tục sáp nhập, mua bán doanh nghiệp một cách đúng với những quy định của pháp luật và ý chí của các bên tham gia. Trong giai đoạn này các luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng để đi đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh, giúp công ty của quý vị nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp
 

Lợi ích của dịch vụ tư vấn bên bán doanh nghiệp

Gia tăng giá trị doanh nghiệp

Tiếp cận nhà đầu tư bên ngoài để giới thiệu cơ hội đầu tư không những không ảnh hưởng đến sức mạnh đàm phán của chủ sở hữu, mà còn giúp chủ sở hữu gia tăng giá trúp chủ sở trong quá trình đàm phán nhờ sự điều phối hiệu quả của một bên thứ ba và nhờ động lực từ cạnh tranh của nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư nước ngoài cao

Tìm kiếm và tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng nhờ mạng lưới các mối quan hệ quốc tế của mình. Thu hút sự quan tâm rộng khắp của các nhà đầu tư mà không phải tiết lộ danh tính của khách hàng.

Đàm phán các điều khoản giao dịch dễ dàng

Giúp khách hàng xác định rõ những kế hoạch, kỳ vọng ngay từ ban đầu để luôn nhất quán trong đàm phán và cơ cấu giao dịch nhằm mang lại những điều khoản có lợi nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đàm phán bán

Một trong những sai lầm cơ bản nhất của Bên Bán là luôn để Bên Mua dẫn dắt quá trình Bán và thụ động tìm kiếm giải pháp/câu trả lời cho các thắc mắc của Bên Mua.

Giúp ban lãnh đạo Bên bán có thể chủ động kiểm soát được toàn bộ quá trình giao dịch một cách hợp lý nhất và cạnh tranh nhất.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn bên mua Doanh Nghiệp

Đầu tư vào Việt Nam thật không dễ! Chúng tôi cam kết làm việc nhằm nâng cao cơ hội thành công cho các Tập đoàn quốc tế cũng như các quỹ đầu tư muốn giải ngân vốn ở Việt Nam. Chúng tôi có mạng lưới quan hệ rộng khắp với khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam và có thể hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư quốc tế tiếp cận mục tiêu đầu tư phù hợp.

>>Liên hệ ngay tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí tốt nhất tại Việt Nam về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp

 
Luatdragon.vn

Các tin khác

Thành tựu đạt được

Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bằng Khen
Bảng vàng vinh danh
Bảng vàng vinh danh

Luật sư bào chữa

Tin tức nổi bật